UNIVERSITY OF MANITOBA & UNIVERSITY OF SASKATCHEWAN

1. Giới thiệu đại học Manitoba

Đại học Manitoba là trường Đại học đầu tiên của miền Tây Canada. Được thành lập vào năm 1877 và tọa lạc tại thành phố Winnipeg. Đây là trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu duy nhất của Manitoba Và là một trong những tổ chức nghiên cứu hàng đầu của Canada. Đại học Manitoba có hơn 29.000 sinh viên Đại học và sau Đại học. Và hơn 145.000 cựu sinh viên sống ở 140 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Trường có hai cơ sở chính mang tên Fort Garry và Bannatyne. Sinh viên hoàn toàn có thể di chuyển dễ dàng giữa hai cơ sở với hệ thống giao thông hiện đại của vùng Winnipeg.

Du học Canada tại University of Manitoba

2. Một số thành tích nổi bật của University of Manitoba

Truyền thống xuất sắc của Đại học Manitoba trong nghiên cứu, học thuật và các hoạt động sáng tạo khác kéo dài hơn 140 năm. Với những đóng góp to lớn trong nhiều lĩnh vực. Đóng vai trò không nhỏ trong sự phát triển của vùng Manitoba, Canada nói riêng và toàn thế giới nói chung. 

Trường sở hữu bảng thành tích vô cùng ấn tượng:

 • Xếp hạng thứ 301-350 trên toàn thế giới (Theo THE World University Rankings 2022)
 • Xếp hạng thứ 15 tại Canada (Theo US News and World Report)
 • Đội ngũ Giáo sư vô cùng xuất sắc được công nhận bởi những tổ chức hàng đầu tại Canada như Canadian Medical Hall of Fame, Canadian Academy of Engineering, Canadian Academy of Health Sciences, The Royal Society of Canada, WXN Women’s Top 100

Đại học Manitoba cung cấp hơn 100 khóa học ở nhiều chuyên ngành khác nhau. Trong đó có thể kể đến một số ngành học nổi bật như Tâm lý học, Điều dưỡng, Kế toán, Khoa học Dữ liệu, Khoa học Thực phẩm…

Hình ảnh đại học Manitoba

3. Các ngành học và thông tin tuyển sinh

Là đối tác chính thức của Đại học Manitoba, Uniway có thể tuyển sinh cho các chương trình sau: 

 • University of Manitoba: Language Pathway, Bachelor, Masters Coursework (MBA, Masters of Finance and Masters of Supply Chain Management & Extended Education (Applied Business Management, Applied Human Resource Management, Applied Business Analysis)
 • University of Manitoba (via International College Manitoba): Pathways 1 year at ICM and 3 years at University of Manitoba, guaranteed progression.

Học phí: CAD$16,600 – CAD$28,900 (Xem thông tin chi tiết tại đây)

Học bổng: CAD$1,000 – CAD$3,000 (Xem thông tin chi tiết tại đây)

Yêu cầu đầu vào bậc Cử nhân: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.5 overall (Tùy từng khóa học có yêu cầu cụ thể, xem thông tin chi tiết tại đây)

Thời gian xử lý hồ sơ: 4 – 6 tuần

4. Giới thiệu University of Saskatchewan

Đại học Saskatchewan là một trong những trường Đại học nghiên cứu chuyên sâu và đào tạo Tiến sĩ Y khoa hàng đầu tại Canada. Trường cũng là cái nôi của các nghiên cứu hàng đầu thế giới. Trong những lĩnh vực có tầm quan trọng toàn cầu như an ninh lương thực và các bệnh truyền nhiễm. Có khoảng 25.700 sinh viên đang theo học tại đây. Trong đó có khoảng 3.300 sinh viên quốc tế đến từ hơn 130 quốc gia trên toàn thế giới. 

Trường được thành lập vào năm 1907, nép mình dọc theo bờ sông Nam Saskatchewan. Với khuôn viên lịch sử được công nhận là một trong những khuôn viên đẹp nhất tại Canada.

Du học Canada tại University of Saskatchewan

5. Một số thành tích nổi bật của University of Saskatchewan

Với lịch sử thành lập và phát triển lâu đời. Đại học Saskatchewan tự hào đạt được những thành tích vô cùng ấn tượng:

 • Xếp hạng thứ 1 về Nghiên cứu tài nguyên nước tại Canada
 • 72 sinh viên đạt học bổng Rhodes (Chương trình học bổng lâu đời và uy tín nhất dành cho sinh viên theo học tại Đại học Oxford, UK)
 • 2 giải thưởng Nobel về Hóa học
 • 1 Thủ tướng của Canada đã từng theo học tại đây
 • Xếp hạng thứ 20 các trường Đại học tại Canada (Theo US News and World Report)

Trường cung cấp khóa học đa dạng, lên đến 150 lĩnh vực khác nhau. Trong số đó có thể kể đến một số ngành học nổi bật như Khoa học Nông nghiệp, Công nghệ Sinh học, Kỹ thuật, Công nghệ Thực phẩm, Thú y.

Khuôn viên University of Saskatchewan

6. Các ngành học và thông tin tuyển sinh

Là đối tác chính thức của University of Saskatchewan. Uniway có thể tuyển sinh cho các chương trình sau: Language Pathway, Pathways, Bachelor

 • Học phí: CAD$20,130 – CAD$27,312 (Xem thông tin chi tiết tại đây)
 • Học bổng: CAD$500 – CAD$3,000 (Xem thông tin chi tiết tại đây)
 • Yêu cầu đầu vào bậc Cử nhân: Tốt nghiệp THPT, GPA 7/10 trở lên, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0) (Tùy từng khóa học có yêu cầu cụ thể, xem thông tin chi tiết tại đây)
 • Thời gian xử lý hồ sơ: 4 – 6 tuần

 

Bài viết liên quan


Tác giả


Kevin Le
Mr Lê Duy Hạnh ( Kevin Le ) hiện là Giảng viên Tiếng Anh Kinh Tế. Hơn mười năm kinh nghiệm tư vấn lộ trình học tập tại Việt Nam và nước ngoài cho học sinh Việt Nam. Tốt nghiệp Thạc sỹ ngôn ngữ Anh và Cử nhân luật thương mại quốc tế. Ngoài ra Mr Kevin Le cũng hướng dẫn và hỗ trợ nhiều du học sinh xin được học bổng du học tại Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản