Ngành công nghệ thông tin tại Ba Lan

Xu hướng phát triển công nghệ thông tin trong tất cả các lĩnh vực đang được thế giới quan tâm. Chính vì vậy, ngành công nghệ thông tin cũng từ đó mà tạo được sức hút đối với các học sinh. Du học ngành công nghệ thông tin tại Ba Lan là một trong những cách để các bạn du học sinh tìm hiểu về nền công nghệ trên toàn thế giới.

1. Tìm hiểu chung về ngành Công nghệ thông tin tại Ba Lan

IT là từ viết tắt của Information Technology (Công nghệ thông tin). Một nhánh ngành kỹ thuật cho phép lưu trữ, chuyển đổi, xử lí thông tin bằng máy tính và phần mềm máy tính. Hệ thống máy tính điện tử bắt đầu xuất hiện vào những năm 1940 và vẫn không ngừng phát triển. Với vai trò quản lý dữ liệu, IT hiện đã len lỏi trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống và thực sự cần thiết cho tất cả các ngành nghề.

Ngành công nghệ thông tin tại Ba Lan

Du học ngành công nghệ thông tin tại Ba Lan. Một trong những nước có nền kinh tế phát triển nhất trong giới EU. Du học ngành này tại Ba Lan các bạn không những học hỏi được kinh nghiệm mà còn khám phá được rất nhiều điều mới mẻ tại Ba Lan. Cơ hội làm việc và định cư chắc chắn sẽ không quá xa vời với mức lương cực kì hấp dẫn.

2. Những lợi thế khi du học ngành Công nghệ thông tin tại Ba Lan

2.1. Ngành học “hot” nhất trong thời đại công nghệ 4.0

Có thể nói đây là ngành nghề hot nhất hiện nay, thời đại “Công nghiệp 4.0” (Industrie 4.0), điện toán hóa ngành sản xuất mà không cần sự tham gia của con người. Với sự xuất hiện của robot có trí tuệ nhân tạo mang lại nhiều ứng dụng trong xã hội…đứng sau những trí tuệ nhân tạo ấy là những siêu bộ óc làm việc liên tục.

Cả thế giới bước vào cuộc cách mạng thời 4.0. Chính vì vậy mà ở mọi quốc gia nào công việc này cũng mang đến khoản thu nhập cao cho mọi người làm trọng ngành công nghệ. Đặc biệt, ngành này luôn ở tình trạng thiếu nhân lực chất lượng trầm trọng. Do đó không bao giờ lo thiếu việc làm trong học ngành này.

Vì thế,ngành CNTT là mảnh đất màu mỡ cho những bạn có đam mê thiết kế phần mềm cũng như phần cứng vì ngành CNTT hiện nay cần khoảng 50.000 nhân lực nữa mới có thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

2.2. Nền kinh tế xã hội luôn giữ được ổn định

Ba Lan là một đất nước có nền kinh tế rất phát triển, là nước lớn thứ 6 của EU và được coi là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất.

Với lịch sử 1,000 năm, văn hóa Ba Lan là sự giao thoa giữa các nền văn hóa lớn tại Châu Âu, thể hiện rõ nét trên kiến trúc, văn hóa và nghệ thuật của quốc gia này. Ba Lan cũng được coi là một dân tộc đồng nhất trên thế giới với 96.7% dân cư là người gốc Ba Lan. Do đó, nơi đây không có dấu hiệu của việc phân biệt chủng tộc, tôn giáo và duy trì ở mức độ cao về bình đẳng giới cùng phong trào thúc đẩy hòa bình. Người dân Ba Lan có truyền thống hiếu khách với người nước ngoài, chủ trương xây dựng mối quan hệ thân thiện với các quốc gia khác.

Không những thế, tỉ lệ tội phạm của Ba Lan ở mức rất thấp, thấp hơn cả chỉ số của các quốc gia Bắc Âu. Chính bởi vậy mà khi tới đây, các bạn du học sinh sẽ dễ dàng hòa nhập với cuộc sống mới cũng như không phải lo lắng về độ an toàn, môi trường sống,…

2.3.Cơ hội phát triển trong tương lai

Có 2700 các start – up đã thành công khi chuyển sang thị trường Ba Lan. Các công ty tại Ba Lan có nguồn năng lượng trí não dồi dào, trên 1 triệu kĩ sư phát triền phần mềm, chiềm ¼ định cư tại Ba Lan. Warsaw là nơi khởi nghiệp lớn nhất của các công ty công nghệ khi chiếm tới 27% thị trường, tiếp theo là Kraknw với 11%, xếp theo sau là Tri-City và Poznan với 9% mỗi thành phố.

Cơ hội phát triển trong tương lai

2.4. Cơ hội việc làm tại Ba Lan, Châu Âu và toàn cầu

Qua các số liệu cũng có thể thấy cơ hội làm việc dành cho các bạn sinh viên học ngành công nghệ thông tin tại Ba Lan sau khi ra trường lả rất cao, được làm việc đúng ngành với một thị trường lớn chắc chắn đây sẽ là một bước chạy đà tốt cho sự nghiệp của dân công nghệ. Trong năm 2018 (theo khảo sát cơ hội việc làm của CareerinPoland) công việc được các nhà tuyển dụng lớn như Amazon, Capgemini, Samsung hay Sii Poland tìm kiếm nhiều nhất là các kĩ sư lập trình và phát triển phần mềm.

2.5. Mức lương cực kì cao

Đặc biệt hơn khi tại Ba Lan, lập trình viên (IT) đang là lĩnh vực dành được rất nhiều sự quan tâm của cả sinh viên nước ngoài và các nhà tuyển dụng. Du học sinh sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin và khoa học máy tính có thể dễ dàng tìm việc ở một công ty phù hợp với nhiều lĩnh vực như: quản lý an ninh mạng, chăm sóc khách hàng, chuyên gia về điện toán đám mây…  

Mức thu nhập của một du học sinh mới ra trường có thể kiếm được từ €700 – €1000/tháng, chuyên gia có kinh nghiệm 2-3 năm sẽ được hưởng mức lương từ €1.500 – €1.600/tháng với vị trí trưởng phòng nhân viên sẽ được nhận từ €2.800 – €4.000/tháng.

3. Nên chọn trường nào để học ngành công nghệ thông tin tại Ba Lan

·         Trường Đại học công nghệ Bialystock Ba Lan

Đại học Công nghệ Bialystok thành lập năm 1949, là một viện giáo dục của Bộ khoa học và Giáo dục Ba Lan. Nằm ở Bialystok, BUT là trường đại học kỹ thuật lớn nhất trong khu vực đông bắc của Ba Lan. Trường là một tổ chức khoa học, hiện đại và năng động với kinh nghiệm 63 năm tuổi trong giáo dục khoa học công nghệ.

Hiện tại BUT đang liên kết với trên 100 trung tâm học thuật tại 30 quốc gia trên toàn thế giới. Học tập tại BUT, sinh viên có cơ hội được trải nghiệm với môi trường học thuật chuyên nghiệp, sáng tạo và linh hoạt. Các thầy cô giáo luôn nhiệt tình giúp đỡ các sinh viên quốc tế, tạo cảm giác như ngôi nhà thứ hai của sinh viên.

Trường Đại học công nghệ Bialystock Ba Lan

·         Đại học Vistula – Vistula Univerisity

Đại học Vistula được thành lập vào năm 1992 và là một trong những trường đại học tư nhân đầu tiên ở Ba Lan. Các trường đại học sáp nhập thành công với Học viện Tài chính trong năm 2012.

Vistula cung cấp các chương trình bằng tiếng Anh và Ba Lan trong các lĩnh vực: Kinh tế, Khoa học máy tính / Kỹ thuật, Quan hệ Quốc tế và Công vụ, Du lịch và Giải trí, Tài chính, Kế toán, Quản lý, Xã hội học và Tiếng Anh / Ngữ văn Tây Ban Nha. Trong tháng 10 năm 2012 Giáo sư Krzysztof Rybiński, một nhà kinh tế nổi tiếng và cựu Phó Chủ tịch Ngân hàng Quốc gia Ba Lan, đã trở thành Hiệu trưởng Đại học Vistula.

Đại học Vistula – Vistula Univerisity

·         Học viện công nghệ thông tin Polish Japanese (PJATK), Ba Lan

Học viện công nghệ thông tin Polish Japanese (PJATK) là một trong những trường Đại học tốt nhất ở Ba Lan. Trường thường được ca ngợi bởi nhà tuyển dụng, sinh viên bởi những kỹ năng thực và trang bị những kiến thức tốt nhất để giúp sinh viên có được việc làm sau tốt nghiệp.

Học viện công nghệ thông tin Polish Japanese (PJATK), Ba Lan

Chương trình với các lĩnh vực khoa học máy tính, thiết kế đồ họa và quản lý thông tin. Trường hợp tác với hơn 40 trường kỹ thuật và nghệ thuật ở Nhật Bản và Châu Âu. Giúp sinh viên có thể tham gia trao đổi sinh viên.

·         Đại học Công nghệ Warsaw, Ba Lan

Trường đại học Công nghệ Warsaw được đánh giá là một trong các trường tốt nhất về khối ngành kỹ thuật tại châu Âu. Nó được xem là viện công nghệ hàng đầu ở châu Âu và nơi đây cũng chính là cái nôi cung cấp lượng lớn kỹ sư, tiến sỹ, thạc sĩ cho lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Đại học Công nghệ Warsaw, Ba Lan

Đại học Công nghệ Warsaw được thành lập từ năm 1826, là trường đại học kỹ thuật lâu đời và chất lượng ở Ba Lan. Trong hơn 180 năm qua Đại học công nghệ Warsaw đã đóng góp đáng kể cho sự phát triển của khoa học kỹ thuật ở Ba Lan.

Có diện tích lớn thứ 9 Châu Âu và một nền kinh tế phát triển bền vững. Ba Lan đang là điểm đến không thể nào tốt hơn cho các bạn sinh viên có nguyện vọng du học trời Âu và làm việc tại đây. Với lối sống tiết kiệm thì sinh viên có khả năng tích góp một khoản không nhỏ phục vụ cho việc khởi nghiệp tại Việt Nam.

Liện hệ ngay với Uniway để được tư vấn tận tình

Địa chỉ công ty : Số 95, Hà Kế Tấn, Phường Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

Link web công ty : www.uniway.vn

Link Fanpage công ty :  https://www.facebook.com/uniway.vn

Số điện thoại công ty :  0528 59 69 89

Email công ty:  uniway.vn@gmail.com

#duhocbalan

#uhocuniway

#duhocvuahocvualambalan

#duhocchauau

#duhoc

Bài viết liên quan


Tác giả


Kevin Le
Mr Lê Duy Hạnh ( Kevin Le ) hiện là Giảng viên Tiếng Anh Kinh Tế. Hơn mười năm kinh nghiệm tư vấn lộ trình học tập tại Việt Nam và nước ngoài cho học sinh Việt Nam. Tốt nghiệp Thạc sỹ ngôn ngữ Anh và Cử nhân luật thương mại quốc tế. Ngoài ra Mr Kevin Le cũng hướng dẫn và hỗ trợ nhiều du học sinh xin được học bổng du học tại Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản