DU HỌC BA LAN 2021: Điều kiện dễ dàng và chi phí cực rẻ

Ba Lan là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, là đầu mối giao lưu của các quốc gia Châu Âu. Bạn có thể đi khắp châu Âu (trừ Vương quốc Anh, Ireland, Síp, Bulgaria, Romania, Croatia và các quốc gia ngoài EU) chỉ với visa du học Ba Lan. Môi trường sống trong lành và phong cảnh thiên nhiên đẹp thơ mộng. Đây chắc chắn sẽ là một địa điểm du học cực kì lý tưởng với chi phí du học Ba Lan rẻ nhất trong khối EU.

Tuy nhiên, điều kiện du học Ba Lan 2021 có khác gì so với năm 2010 hay không? Chi phí du học 2021 có tăng lên đáng kể so với năm 2010? Hãy cùng UNIWAY đi tìm câu trả lời dưới đây.

Những lí do bạn nên du học Ba Lan 2021

Ba Lan có truyền thống hơn 650 năm giáo dục. Bên cạnh đó, những trường Đại học ở Ba Lan luôn được xếp vào những trường Đại học danh giá. Có rất nhiều lí do du học Ba Lan 2021. Tuy nhiên chỉ có những lí do chính sau đây:

Chất lượng giáo dục tiên tiến

Có hơn 5.000 khóa học tại Ba Lan và được Hội đồng Công nhận của Ba Lan công nhận. Các tổ chức chính của Ba Lan chịu trách nhiệm về đảm bảo chất lượng trong giáo dục đại học là: Ủy ban Công nhận Ba Lan, Hội đồng Giáo dục Cao cấp và Hội nghị các Rector của các trường học ở Ba Lan.

Ngôn ngữ chủ yếu giảng dạy bằng tiếng Ba Lan và hơn 700 khoá học bằng tiếng nước ngoài (chủ yếu là tiếng Anh). Tất cả các khóa học tiếng Ba Lan đều có ở đây. Tất cả các khóa học tiếng Anh và các ngôn ngữ nước ngoài khác đều có sẵn thông qua công cụ “Studyfinder”. Các bạn có thể yên tâm về ngôn ngữ khi du học Ba Lan 2021.

Chi phí sinh hoạt và học tập hợp lý

Tổng số tiền từ 200-500 Euro là đủ để trang trải chi phí cơ bản của chỗ ở, thực phẩm và phương tiện đi lại. Chi phí giải trí và tham gia các sự kiện văn hóa thấp. Chi phí du học Ba Lan cơ bản của nghiên cứu cũng rất cạnh tranh. Tỷ lệ tối thiểu trung bình là khoảng 2000-5000 Euro một năm thấp hơn một vài lần so với mức trung bình của EU.

Chương trình học du học Ba Lan 2020

Chương trình cử nhân: 3 – 3, 5 năm, Chương trình thạc sỹ: 2 – 6 năm, Tiến sĩ: 3 năm. Sinh viên sẽ được nâng cao trình độ tiếng Anh để đạt điểm IELTS, TOEFL, CAE hay các kỳ thi tiếng Anh khác khi học tại Ba Lan.

Chi phí du học Ba Lan 2020

Cơ hội làm thêm dễ dàng

Ba Lan là một quốc gia có cuộc sống yên bình nhất trong khối các nước EU. Ba Lan hỗ trợ rất nhiều cho HSSV có cơ hội được đi làm thêm trong quá trình du học. Tăng cơ hội định cư dành cho du học sinh tương lai.

Tính hiện đại

Các trường đại học Ba Lan cung cấp hơn 200 loại hình nghiên cứu chất lượng cao. Là một phần không thể tách rời của Khu vực Giáo dục Đại học Châu Âu. Hầu hết các trường đều có các khóa học ngoại ngữ. Hệ thống giáo dục đại học Ba Lan đang phát triển nhanh chóng. Ở vị trí thứ tư ở châu Âu (sau Vương quốc Anh, Đức và Pháp) về số người đăng ký học đại học.

Visa du học Ba Lan hiện nay có 3 loại 

  • Loại A: visa quá cảnh sân bay trong khu vực Schengen. Chỉ có giá trị cho khách du lịch đường hàng không và không được phép rời khỏi khu vực sân bay.
  • Loại C: visa ngắn hạn Schengen cho phép người giữ tạm trú trong khu vực Schengen đến 90 ngày trong giai đoạn 180 ngày.
  • Loại D: Visa dài hạn được phát hành có giá trị đến 1 năm cho phép đi lại tự do trong khu vực Schengen đến 90 ngày trong vòng 180 ngày. Visa này chỉ có thể kéo dài trong vài trường hợp đặc biệt. Nếu bạn muốn ở Poland lâu hơn, bạn phải làm giấy phép cư trú tạm thời.

Điều kiện nhập học đối với các sinh viên quốc tế khi du học Ba Lan 2021

Tất cả các sinh viên quốc tế muốn đăng ký chương trình Đại học tại Ba Lan:

+ Phải tốt nghiệp phổ thông trung học tại nước mình,GPA từ 6.5 trở lên.

+ IELTS 6.0 hoặc tương đương đối với bậc Đại học.

+ IELTS 6.5 hoặc tương đương đối với bậc Sau Đại học.

+ Học sinh không phải tham gia kỳ thi đầu vào.

+ Cấp độ đại học, hầu hết các khoá học được giảng dạy bằng tiếng Ba Lan. Cũng có một số trường giảng dạy bằng tiếng Anh. Vì vậy học sinh phải có được vốn tiếng Ba Lan nhất định để vào học được đại học.

Điều kiện nhập học đối với các sinh viên quốc tế khi du học Ba Lan 2021

Học phí và chi phí ăn ở trung bình

Ba Lan là quốc gia có chi phí du học, chi phí sinh hoạt thấp nhất. Tuy nhiên vào từng cuộc sống của mỗi học sinh, sinh viên mà chúng tôi đưa ra chi phí du học tham khảo:

  • 2000 EUR mỗi năm cho các nghiên cứu chu kỳ đầu tiên, thứ hai và dài.
  • 3000 EUR mỗi năm cho các chương trình thực tập sau đại học, sau đại học.
  • 3000 EUR mỗi năm cho các khóa học nghề và học nghề.
  • 2000 EUR mỗi năm cho khóa học tiếng Ba Lan chuẩn bị hàng năm để bắt đầu học tiếng Ba Lan.
  • Chi phí sinh hoạt là từ 200 – 500 Euro là đủ bao gồm (ăn ở, mua sắm…)

Rất nhiều sinh viên Việt Nam chia sẻ việc học tập tại Ba Lan rất nhẹ nhàng. Chủ yếu dựa vào chế độ, ý thức học tập và sinh hoạt của mọi người. Mặc dù Ba Lan tham gia khối Liên Minh Châu Âu EU từ năm 2004. Nhưng chi phí sinh hoạt và chi phí học tập của Ba Lan vẫn còn khá thấp so với các nước EU khác. Chi phí học tập với khóa học Đại học bằng cấp quốc tế chỉ với 3,500 EUR/ năm tính ra là 94 triệu/năm. 

 Các trường Đại học ở Ba Lan

Có hơn 500 trường Đại học ở Ba Lan, hầu hết đều nằm trong khu vực tư nhân. Nước này tự hào vì đã tạo ra nhiều cựu sinh viên đại học đáng chú ý. Bao gồm cả người phụ nữ đầu tiên đoạt giải Nobel, Marie Curie, và nhà thiên văn học nổi tiếng Nicolaus Copernicus.

Sáu trường đại học ở Ba Lan được xếp hạng trong bảng xếp hạng QS World University Rankings® 2018. Trong khi xếp thứ 22 trong top 300 trong  bảng xếp hạng QS EECA University 2018. Một thứ hạng chuyên biệt của các trường đại học hàng đầu ở Châu Âu và Trung Á mới nổi.

UNIWAY tự hào là đại diện uy tín của các trường Đại học hàng đầu ở Ba Lan. Luôn mang đến cho quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên một môi trường tốt nhất. Với sự hỗ trợ của các chuyên viên tư vấn có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn. Hãy liên hệ với chúng tôi để có những thông tin chi tiết nhất về du học Ba Lan 2021.

Mọi thắc mắc quý phụ huynh và học sinh có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

Địa chỉ công ty: Đối diện số 76 Nguyễn Lân, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Link web công ty: www.uniway.vn

Link Fanpage công ty:  https://www.facebook.com/uniway.vn

Số điện thoại công ty:  0528 59 69 89

Email công ty:  uniway.vn@gmail.com

#duhocbalan

#uhocuniway

#duhocvuahocvualambalan

#duhocchauau

#duhoc

Bài viết liên quan


Tác giả


Kevin Le
Mr Lê Duy Hạnh ( Kevin Le ) hiện là Giảng viên Tiếng Anh Kinh Tế. Hơn mười năm kinh nghiệm tư vấn lộ trình học tập tại Việt Nam và nước ngoài cho học sinh Việt Nam. Tốt nghiệp Thạc sỹ ngôn ngữ Anh và Cử nhân luật thương mại quốc tế. Ngoài ra Mr Kevin Le cũng hướng dẫn và hỗ trợ nhiều du học sinh xin được học bổng du học tại Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản