BALAN VÀ THÀNH PHỐ MANG TÊN POZNAN

Sẽ là một thiếu sót nếu bạn đi du lịch Châu Âu đến với Ba Lan mà bỏ qua thành phố Poznan. Thành phố Poznan được xem là một trong những thành phố lâu đời nhất Ba Lan. Poznan nằm ở miền tây Ba Lan, khoảng 5 giờ lái xe từ Kralow, 4 giờ từ Warsaw và 2 giờ từ Lodz. Đây là thành phố lớn thứ năm Ba Lan với dân số 550.000.

Thành phố Poznan Ba Lan được thành lập trong thế kỷ thứ 9 và đến ngày nay vẫn giữ nguyên được vẻ quyến rũ. Thành phố kế thừa một di sản văn hóa trong nhiều thế kỷ và là một trung tâm chính trị, tôn giáo quan trọng và lâu đời. Một phần giá trị của Poznan chính là thánh đường Phêrô và St.Paul được xem là nhà thờ cổ nhất và có niên đại năm 968. Các nhà vua trước đây được chôn trong nhà thờ cùng với một số nhà cầm quyền Ba Lan.

Trong nhiều thế kỷ Poznan cũng như nhiều thành phố lốn của Ba Lan bị phân chia và nhiều cuộc đấu tranh diễn ra. Trong đó cuộc nổi dậy của Jagiellon đã kiến cho Poznan bị tổn thất nặng nhất. Số phận cùa thành phố cũng như phần còn lại của Ba Lan trở nên kho khăn trong thế kỷ 17 và 18. Cuộc chiến tranh phương Bắc đã phá hủy thành phố và thành phố bị thống trị trong năm 1793 – 1918 và Poznna cũng là nơi chứng kiến nhiều sự kiện lớn của nền văn minh phương tây. Kết thức chiến tranh Poznan mở ra nhiều hy vọng, như những gì chúng ta biết. Sự tấn công của Đức Quốc Xã mà đứng đầu là Hitler trong chiến tranh thế giới hai gần như tàn phá dân tộc Ba Lan, Thành phố bị mất khoản 100.000 dân.
Giống như phần còn lại của Ba Lan, phải mất nhiều thập kỷ để Poznan. Những thứ Poznan mất đi trong chiến tranh thế giới thứ hai nhiều hơn những tài sản bị đánh cắp, những bảo vật mà là con người là văn hóa ở Poznan. Poznan có thể trở thành một thành phố sôi động nếu như không có quá nhiều những vết thương trong qua khứ .
Nhưng may mắn là thành phố Poznan ở Ba Lan vẫn được biết đến với những giá trị lịch sử sâu sắc nơi có những địa danh lịch sử và truyến thớng. Chính Phủ Ba Lan đang nổ lực xây dựng Poznan thành một thành phố lịch sử mà du khách có thể khám phá.

 

Tại sao lại chọn Học tập ở thành phố Poznan?
– Poznan là thành phố lớn thứ 2 của Ba Lan
– Mỗi năm thành phố thu hút hơn 122.000 sinh viên
– Là nơi hội tụ của 27 trường đại học với hơn 230 ngành học khác nhau
– Với hơn 100,000 công ty cung cấp cơ hội việc làm, đây là thành phố có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất cả nước
– Thành phố tốt nhất về môi trường học tập và giao thông công cộng
– Poznan thu hút những người mà có tham vọng, can đảm và sẵn sàng đối mặt với tất cả những thách thức mới, với nhiều cơ hội phát triển. Bạn chỉ cần mất một vài ngày để có thể cảm nhận bầu không khí tuyệt vời và cuộc sống thoải mái tại nơi đây.
– Thành phố còn thích hợp cho các hoạt động tài chính kinh doanh, các hoạt động thưởng thức văn hóa và giải trí.
– Thành phố Poznan cung cấp nền giáo dục tuyệt vời hàng đầu. Hệ thống trường đại học tại đây chiếm những vị trí hàng đầu tại không những chỉ ở Ba Lan, nhiều trường đại học có tên tuổi nối bật trên thế giới như đại học kinh tế, đại học công nghệ, đại học khoa học y tế. Các trường học và trung tâm giáo dục là những cơ sở hiện đại nhất ở Ba lan. Ở đây bạn có thể theo đuổi đam mê, ước mơ và hòa bão của bản thân cũng như trao đổi và trải nghiệm nhiều kinh nghiệm quý báu.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Cổ phần Uniway 
Địa chỉ: Số 95, Hà Kế Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: Mr Hạnh 0977.866.897 –  Ms Lan. 0971479863

Bài viết liên quan


Tác giả


admin