Những địa điểm nhất định phải di thăm nếu du lịch Lisbon – Bồ Đào Nha

  • 24/09/2019
  • 8 (Bình luận)
  1. Tháp Belém

Được xây dựng trên bờ phía bắc của Tagus trong khoảng thời gian từ 1514 đến 1520 như là một phần của hệ thống phòng thủ cửa sông Tagus, Tháp Belém là một trong những viên ngọc kiến ​​trúc của triều đại của Manuel I.

Từ năm 1983, tòa tháp đã trở thành Di sản Thế giới của UNESCO, cùng với Tu viện Jerónimos. Nó thường được miêu tả như là một biểu tượng của Thời đại Khám phá của Châu Âu và là một ẩn dụ của Bồ Đào Nha hoặc Lisbon, với vị thế mang tính bước ngoặt. Được xây dựng trên bờ phía bắc của sông Tagus, tòa tháp này được sử dụng để bảo vệ thành phố. Nhiều năm sau, nó đã được chuyển thành một ngọn hải đăng và khu nhà dành cho hải quan.

Tòa tháp mang tính biểu tượng này có kiến trúc 5 tầng lần lượt được đặt tên là Hội trường Thống đốc, Hội trường Nhà vua, Hội trường Khán giả và Nhà chờ lối lên sân thượng.

  1. Quảng trường Rossio

Tên chính thức là Quảng trường là Dom Pedro IV, nhưng mọi người đều biết nó là Rossio. Quảng trường tọa lạc tại trung tâm của thành phố, một nơi sôi động mọi lúc trong ngày, khu vực sảnh có họa tiết sóng được nhân bản và xây dựng trên khắp Bồ Đào Nha, ở Rio de Janeiro và Macau.

Praça do Rossio là khu vực sống động nhất ở thủ đô của Bồ Đào Nha và là nơi nhiều người dân địa phương và khách du lịch gặp nhau. Đây là nơi đốt lửa của Toà án dị giáo, và vào đầu những năm 1900, nó đã thu hút những trí thức gặp gỡ tại một số quán cà phê, như Nicola, hiện nay vẫn tồn tại. Đây cũng là nơi biểu diễn của nhà hát tân cổ điển Dona Maria II, và một tượng đài của vua Pedro IV, cao 27 mét giữa hai đài phun nước baroque hoành tráng.

Mặt tiền tân cổ điển hoành tráng của Ga Rossio từ năm 1886 đã đặt nó trong số các nhà ga đẹp nhất trên thế giới. Nhà thờ của Dominic được xây dựng vào năm 1241, bị phá hủy trong trận động đất năm 1755. Nhà thờ đã được xây dựng lại, nhưng một trận hỏa hoạn kinh hoàng năm 1959 đã biến đổi nó như tình trạng mà bạn thấy ngày nay.

  1. Tu viện Jerónimos

Tu viện Jeronimos là biểu tượng ấn tượng nhất về sức mạnh và sự giàu có của Bồ Đào Nha trong Thời đại Khai Phá. Vua Manuel I đã xây dựng nó vào năm 1502 trên địa điểm ẩn tu do Hoàng tử Henry the Navigator sáng lập, nơi Vasco da Gama và phi hành đoàn của ông đã trải qua đêm cuối cùng ở Bồ Đào Nha để cầu nguyện trước khi lên đường sang Ấn Độ. Nó được xây dựng để kỷ niệm chuyến đi của Vasco Da Gama và để cảm ơn Đức Trinh Nữ Maria vì sự thành công của nó.

Ngôi mộ của Vasco da Gama được đặt bên trong lối vào, cũng như lăng mộ của nhà thơ Luis de Camões, tác giả của sử thi The Lusiads, trong đó ông tôn vinh chiến thắng của Da Gama và đồng bào. Các tu viện rất tráng lệ, với mỗi cột được chạm khắc khác nhau bằng các cuộn dây, sinh vật biển, san hô và các họa tiết biển khác, gợi lên thời gian khám phá thế giới trên biển. Đây cũng là lối vào theo trường phái các nhà cải cách cũ có hình vòm và trang trí bằng gạch tuyệt đẹp trên các bức tường, mô tả câu chuyện Kinh Thánh về Joseph.

Khi Mosteiro dos Jeronimos được xây dựng, nó nằm trên bờ sông Tagus. Ngày nay, 500 năm sau, mép nước cách xa hơn 300m về phía nam và cung cấp không gian cho những khu vườn Praça do Imperio xinh đẹp.

  1. Lâu đài São Jorge

Nằm trên ngọn đồi cao nhất ở Lisbon và với tầm nhìn bao quát thành phố, lâu đài São Jorge cho phép chúng ta du hành ngược thời gian, nơi tất cả những viên đá dường như biết nói, kể cho chúng ta về lịch sử của Lisbon.

Lâu đài đã đi vào lịch sử ban đầu của Lisbon; Nó chứng kiến ​​sự sụp đổ của người La Mã đối với người Visigoth, trải qua những cuộc xung đột gay gắt giữa người Ả Rập và Kitô hữu, sống sót sau cuộc bao vây ghê gớm của người Castili và chứng kiến ​​sự ra đời của Bồ Đào Nha như một quốc gia khám phá đại dương. Lịch sử đa dạng và phong phú này được phản ánh trên toàn bộ lâu đài. Có các trận địa được củng cố nghiêm ngặt, khu phố hoàng gia thời trung cổ và tầm nhìn hướng ra biển, tạo cảm hứng khám phá trong các vị vua Bồ Đào Nha.

Dạo quanh lâu đài, chúng ta có thể tưởng tượng một Lisbon cổ kính, như thể chúng ta lạc vào một trong những khung cảnh đẹp nhất của thành phố và Tagus. Trong số mười một tòa tháp của lâu đài, những khu vườn và cảnh quan đầy cảm hứng, thật dễ hiểu lý do tại sao lâu đài biểu tượng này là một trong những di tích được ghé thăm nhiều nhất ở Bồ Đào Nha.

  1. Quảng trường thương mại

Praça do Comércio, Quảng trường thương mại, là quảng trường chính của Lisbon. Nó được xây dựng trên khu vực nơi Cung điện Hoàng gia cũ từng tồn tại trước khi nó bị phá hủy bởi trận động đất năm 1755.

Đầu phía nam của quảng trường có không gian mở và nhìn ra sông Tagus. Ba mặt còn lại có các tòa nhà màu vàng với các cung đường dọc theo. Khi quảng trường được xây dựng lần đầu tiên, các tàu thương mại sẽ chất hàng hóa của họ lên quảng trường này, vì nó được coi là cửa ra vào của thành phố Lisbon.

Cho đến thời đại mà phát triển phương thức vận tải hàng không, đây là nơi đón tiếp tuyệt vời của Lisbon dành cho những người đến bằng thuyền và có thể tận hưởng vẻ đẹp của nó. Đây là cầu quay nơi các vị vua và nguyên thủ quốc gia đến thăm Bồ Đào Nha đã hạ cánh.

Cổng khải hoàn được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Bồ Đào Nha Santos de Carvalho để kỷ niệm sự tái thiết của Lisbon sau trận động đất năm 1755. Nó được hoàn thành vào năm 1873. Trên đỉnh của một số trụ cột, nó được trang trí với nhiều bức tượng đại diện cho các nhân vật quan trọng của Bồ Đào Nha như Vasco da Gama và Hầu tước Pombal.

  1. Cầu 25 de Abril

Cây cầu treo Ponte 25 de Abril là một trong những địa danh đáng chú ý nhất của Lisbon khi nó bắc qua sông Tagus ở điểm hẹp nhất. Cây cầu đồ sộ này gần giống với cây cầu Cổng Vàng ở San Francisco và được đạt tên theo ngày 25 để ghi nhớ cuộc Cách mạng Cẩm chướng Bồ Đào Nha ngày 25 tháng 4 năm 1974.

Với chiều dài 2.277 mét, cầu 25 de Abril là cây cầu treo lớn nhất ở châu Âu. Nó có hai tầng: tầng trên dành cho ô tô và tầng dưới, được xây dựng vào năm 1999, dành cho xe lửa. Khi mở cửa, đây là điểm treo lớn thứ 5 trên thế giới và lớn nhất ngoài Hoa Kỳ. Bây giờ, bốn mươi năm sau khi khánh thành, nó chiếm vị trí thứ 20 trên toàn thế giới. Nó được so sánh với cầu Golden Gate được tập đoàn xây dựng của Mỹ thi công và họ cũng xây dựng Ponte 25 de Abril.

Cả hai cây cầu đều nằm trong khu vực có khả năng hoạt động địa chấn cao và thiết kế của chúng gần như giống hệt nhau. Để đảm bảo nền móng vững chắc của cây cầu treo Lisbon, tháp phía nam kéo dài 79m dưới mực nước sâu vào lòng đất đá rắn.

  1. Tàu điện số 28

Xe điện 28 là một trong những cách di chuyển tốt nhất để khám phá thành phố cổ, di sản lịch sử Lisbon và các khu phố sầm uất.

Trong khi ở Lisbon bạn phải ghé thăm phố cổ, ở đây bạn sẽ tìm thấy một trong những điểm hấp dẫn nhất để làm, đi xe điện trên xe điện 28. Tại sao đi xe điện này? Chà, xe điện 28 đi từ Martim Moniz đến Campo Ourique, đi qua khu du lịch nổi tiếng nhất Lisbon như Baxia, Graca và Alfama. Xe điện đi qua những con đường hẹp của Alfama, khám phá hai điểm quan sát tuyệt vời: Miradouro das Portas do Sol và Miradouro de Santa Luzia mang đến những góc nhìn đáng kinh ngạc trên những mái nhà màu đỏ và những ngôi nhà màu pastel của Alfama. Trên đường đến Baixa, hãy chiêm ngưỡng Sé – nhà thờ chính tòa thành phố, kết hợp các phong cách kiến ​​trúc Romanesque, Gothic và Baroque.

Các xe điện Remodelado thú vị có từ những năm 1930, và ở bất kỳ thành phố nào khác, chúng sẽ được đặt trong một bảo tàng, nhưng ở Lisbon, chúng là một phần không thể thiếu của mạng lưới giao thông công cộng. Những xe điện lịch sử này vẫn đang được sử dụng, vì tuyến đường 28 hoàn toàn không phù hợp với xe điện hiện đại, do có nhiều lối rẽ được thiết kế từ lịch sử và không thể thay thế

  1. Thủy cung Lisbon

Lisbon Oceanarium gần đây đã được trao chứng nhận xuất sắc về vẻ đẹp của Tripadvisor.

Một hồ cá lớn, Thủy cung nước mặn lớn nhất chứa 5 triệu lít nước biển. Bốn môi trường sống biển tạo ra ảo ảnh của một hồ cá duy nhất và một đại dương duy nhất. Hơn 8.000 sinh vật biển từ 500 loài khác nhau, sinh sống ở cả 4 đại dương trên thế giới. Đắm mình ở Bắc Đại Tây Dương, Nam Cực, Thái Bình Dương ôn đới và Ấn Độ Dương.

Nơi thưởng lãm chính trong Oceanarium của Lisbon là bể rộng 1.000 mét vuông và bốn bể ngoài cùng rộng 49 mét vuông. Bể trung tâm sâu 7 mét và cho phép những người bơi lội có thể bơi bên trên những cư dân dưới đáy, và cung cấp ảo ảnh về đại dương mở. Kỷ niệm cuộc sống của trái đất tại triển lãm của các sinh vật sống. Xem cá mập, cá hề, cá mặt trời và thậm chí cả quỷ biển, rạn san hô và 2 rái cá biển duy nhất hiện có ở châu Âu.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Định cư liên quan


Tác giả


admin