Đi lao động Canada nghề đầu bếp 2021

  • 22/08/2021
  • 8 (Bình luận)

Hiện nay, Canada là quốc gia coi trọng chính sách nhập cư nhất trên thế giới. Bằng chứng là việc chính phủ Canada đưa ra rất nhiều chương trình để thu hút nhập cư từ du học, lao động tay nghề trong đó có đi lao động Canada nghề đầu bếp 2021, đầu tư doanh nghiệp. Ngoài ra còn rất nhiều chương trình di trú theo từng tỉnh bang khác nhau tại Canada. 

Trong đó định cư Canada thông qua việc đi lao động Canada nghề đầu bếp là nghề được nhiều ứng viên tại Việt Nam quan tâm. Người lao động có tay nghề giỏi về ẩm thực có thể dễ dàng định cư Canada bằng việc đi lao động nghề đầu bếp 2021. Diện định cư này cũng rất mới mẻ với nhiều ứng viên Việt Nam và cũng có tỷ lệ thành công cao nếu bạn đáp ứng được những tiêu chí của Cơ quan di trú Canada (IRCC). Vậy đi lao động Canada nghề đầu bếp 2021 như thế nào? Bạn cần chuẩn bị những gì để có thể đáp ứng được yêu cầu?. Bài viết dưới đây, Uniway xin gửi tới thông tin về đi lao động Canada nghề đầu bếp 2021, với mong muốn các bạn có thể có những thông tin hữu ích và chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch di trú của mình bằng việc đi lao động Canada nghề đầu bếp 2021.

Giới thiệu về chương trình đi lao động Canada nghề đầu bếp 2021

Nghề đầu bếp tại Canada là ngành nghề thuộc nhóm lao động có kỹ năng, tay nghề. Canada phân loại thành 5 nhóm mã ngành nghề khác nhau – National Occupational Classification (NOC) gồm nhóm A, nhóm B, nhóm C, nhóm D và nhóm O. Trong đó nghề đầu bếp thuộc nhóm B. Bạn cần biết  rằng, ngoài việc phân loại thành 5 nhóm nghề khác nhau thì chính phủ Canada còn phân chia mỗi mã nghề nghiệp khác nhau theo mã số. Ví dụ như nghề quản lý nhà hàng thuộc nhóm O mã 0631, nghề chuyên gia phân tích tài chính và đầu tư nhóm A mã 1112, công nhân về hải sản nhóm C mã 9463,….. Nghề đầu bếp thuộc nhóm B mã 6322

Đi lao động Canada nghề đầu bếp 2021

Đi lao động Canada nghề đầu bếp 2021 có thú vị không?

Canada là đất nước nhập cư rất lớn. Con người nơi đây đến từ rất nhiều nước khác nhau trên thế giới như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Mexico, Việt Nam, một số nước Châu Âu,…… do vậy Canada có một nền văn hóa và ẩm thực vô cùng đa dạng, phong phú. Từ món Ấn, món Âu đến các món Á tạo cho Canada một phong cách thưởng thức ẩm thực độc đáo và mới lạ.

Nhu cầu thưởng thức và trải nghiệm ẩm thực của người Canada rất cao. Họ rất coi trọng những đầu bếp tài năng đặc biệt là ở các nhà hàng sang trọng. Rất nhiều nhà hàng được mở ra khắp đất nước Canada, trải dài ở tất cả các tỉnh bang theo các phong cách khác nhau. Nếu bạn có kỹ năng về ẩm thực và có kinh nghiệm về đầu bếp thì đi lao động Canada nghề đầu bếp 2021 là cơ hội cho bạn. Bạn có thể kiếm được mức lương tương đối cao, bạn có thể đem vợ/chồng và con cái đi cùng. Và quan trọng hơn cả là bạn sẽ có cơ hội định cư Canada thông qua việc đi lao động Canada nghề đầu bếp 2021 này.

Muốn đi lao động Canada nghề đầu bếp 2021 cần điều kiện gì?

Thứ nhất, bạn cần được chủ lao động tại Canada bảo lãnh sang làm đầu bếp cho họ. Chủ lao động này thường chính là các chủ nhà hàng, khách sạn, cơ sở giải trí tại Canada.

Thứ hai, sau khi bạn được chủ lao động bảo trợ thì quan trọng nhất là họ sẽ phải tiến hành xin LMIA ( Labour Market Impact Assessment ) để đủ điều kiện đi lao động Canada nghề đầu bếp 2021. LMIA là giấy đánh giá tác động của thị trường lao động. Nghĩa là chính phủ Canada luôn muốn đảm bảo quyền lợi cho công dân của họ, nên muốn bảo lãnh một người lao động nước ngoài làm việc tại Canada thì chủ lao động phải chứng minh rằng vị trí đầu bếp đó của bạn không thể tìm được người làm có thường trú nhân hoặc quốc tịch Canada.

LMIA đi lao động Canada nghề đầu bếp 2021

Thứ ba, bạn cần chứng minh được có đủ số năm kinh nghiệm làm việc đầu bếp để đáp ứng yêu cầu công việc tại Canada tối thiểu 2 năm trước thời điểm bạn nộp đơn. Ngoài ra, bạn cần tối thiểu tốt nghiệp trung học phổ thông, có khả năng Tiếng Anh giao tiếp,…

Thứ tư, bạn cần có đủ sức khỏe theo quy định và có lý lịch tư pháp tốt để đáp ứng các tiêu chí xét duyệt từ lãnh sự cho việc xin visa đi lao động Canada 2021 của mình.

Lời khuyên nếu bạn muốn đi lao động Canada nghề đầu bếp 2021

Kế hoạch di trú là một kế hoạch lớn cho chính bạn cùng gia đình. Do đó, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo cho kế hoạch an cư Canada này thông qua việc đi lao động Canada 2021. 

Bạn nên chuẩn bị đủ kỹ năng, kiến thức cần thiết như tìm hiểu kỹ về chương trình từ đó đánh giá xem liệu rằng bản thân có đáp ứng đủ không. Nếu bạn tìm một công ty di trú, hãy tìm một nơi có sự chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và lộ trình thực hiện rõ ràng theo hướng dẫn của IRCC Canada. Việc này quan trọng vì nó sẽ đảm bảo bạn nắm rõ tiến trình hồ sơ của mình đến đâu, các bước chuẩn bị có đúng không, chi phí thực hiện dịch vụ có hợp lý không và đặc biệt là tránh việc bị lừa dẫn đến mất niềm tin, mất thời gian và mất tiền bạc.

Uniway có đội ngũ luật sư và các cộng sự kinh nghiệm tại Canada luôn sẵn sàng tư vấn và đưa lộ trình hoàn toàn miễn phí về chương trình đi lao động Canada nghề đầu bếp 2021. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào, hãy liên hệ chúng tôi bằng việc đăng ký tư vấn hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY DU HỌC UNIWAY QUỐC TẾ
Hotline: 0528 59 69 89
Emailuniway.vn@gmail.com 
Website: www.uniway.vn
Fanpage: www.facebook.com/uniway.vn
Văn phòng Hà Nội: Số 95, Hà Kế Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
Văn phòng Canada: 1299, 47th Avenue East, Vancouver, BC, V5W 2C1
Văn phòng Ba Lan: Smulikowskiego 6/8, 00-389, Warsaw, Poland
Văn phòng tại Hàn Quốc: A-1115 Hanhwa Munjeong Obelisk, 5 Choongminro, Songpa-gu, Seoul, Hàn Quốc.

Định cư liên quan


Tác giả


Kevin Le
Mr Lê Duy Hạnh ( Kevin Le ) hiện là Giảng viên Tiếng Anh Kinh Tế. Hơn mười năm kinh nghiệm tư vấn lộ trình học tập tại Việt Nam và nước ngoài cho học sinh Việt Nam. Tốt nghiệp Thạc sỹ ngôn ngữ Anh và Cử nhân luật thương mại quốc tế. Ngoài ra Mr Kevin Le cũng hướng dẫn và hỗ trợ nhiều du học sinh xin được học bổng du học tại Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản