Du học sinh đi làm thêm ở Úc có nên hay không?

  • 02/02/2023
  • 8 (Bình luận)

Du học sinh làm thêm là một trong những vấn đề được rất nhiều du học sinh quân tâm. Đi làm thêm đang trở thành việc làm rất phổ biến không chỉ đối với du học sinh mà còn rất nhiều các bạn sinh viên trong lớp. Tuy nhiên để đảm bảo việc học, một số quốc gia có những quy định riêng về việc đi làm thêm. Vậy ở Úc đi làm thêm có bị cấm? Và du học sinh đi làm thêm ở Úc có nên hay không? Hôm nay Uniway sẽ tổng hợp và trả lời giúp bạn nhé!

Du học sinh có được đi làm thêm tại Úc?

Đi làm thêm ngày càng trở nên quen thuộc với các bạn du học sinh, Không chỉ để kiếm thêm thu nhập cho cá nhân mà đi làm thêm còn giúp các bạn du học sinh làm quen nhanh hơn với cuộc sống mới, có thêm những trải nghiệm mới trong  cuộc sống sinh viên của mình. Và ở mỗi nước thì đều có những quy định riêng dành cho các bạn du học sinh khi làm thêm. Tại Úc, du học sinh đi làm thêm ở Úc có được không?

Du học sinh có được đi làm thêm tại Úc.

Du học sinh có được đi làm thêm tại Úc.

Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Ở Úc các bạn sinh viên từ các quốc gia khác nhau đến sinh sống và học tập đều được đi làm thêm. Tuy nhiên để đảm bảo việc học, nhà nước Úc cũng có những quy định riêng về việc đi làm thêm đối với du học sinh. Bạn chỉ có thể làm thêm trong khoảng 40h/ 2 tuần trong kỳ học đầu tiên và toàn thời gian cho các kì nghỉ. Lưu ý khi đi làm thêm phải đăng ký giấy phép làm việc tại Cơ quan Di trú nhé!

Du học sinh đi làm thêm ở Úc được làm những công việc gì?

Tại Úc bạn có thể tìm kiếm rất nhiều các công việc làm thêm khác nhau để kiếm thêm thu nhập cho bản thân, Hơn thế, chính phủ Úc rất tạo điều kiện để du học sinh đi làm thêm ở Úc bằng các chương trình phù hợp với ngành nghề, sở thích, đam mê. Bạn có thể tham khảo một vài những công việc sau nhé!

Làm các công việc tại trường học

Nếu có hội làm việc tại trường học thì chắc đây là môi trường tuyệt vời để bạn có thể làm việc cùng các thầy cô tại Úc giúp bạn có thêm những kinh nghiệm cũng như những mối quan hệ tốt trong học tập.

Bên cạnh đó với nguồn thu nhập ổn định được chi trả bởi nhà trường thì chắc chắn sẽ là lựa chọn vô cùng hợp lí. Và đây cũng là cơ hội tốt để bạn làm đẹp chiếc CV của mình.

Làm việc tại môi trường trường học giúp bạn có thiện cảm tốt với các thầy cô.

Làm việc tại môi trường trường học giúp bạn có thiện cảm tốt với các thầy cô.

Tham gia các hoạt động tình nguyện

Hiện tại ở Úc có rất nhiều các chương trình để bạn có thể tham gia hoạt động tình nguyện nâng cao kỹ năng mềm cho bản thân. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ nhận được một chút kinh phí để có thể tăng thêm thu nhập. Và chắc chắn những hoạt động này cũng sẽ giúp cho chiếc CV của bạn thêm bắt mắt hơn.

Làm freelance

Freelance là một trong các công việc đang ngày càng trở nên phổ biến và không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ. Bên cạnh sự tự do, thoải mái về thời gian bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn những công việc phù hợp với khả năng và chuyên ngành của mình để tăng thêm kinh nghiệm.

Ngoài ra thù lao từ các công việc freelance cũng rất tốt và ổn định. Vì vậy bạn có tham khảo các công việc này nhé!

Các công việc freelance sẽ giúp bạn chủ động trong thời gian.

Các công việc freelance sẽ giúp bạn chủ động trong thời gian.

Làm phục vụ, nhân viên bán hàng

Đây là những công việc có thể nói cho bạn nguồn thu nhập rất ổn định. Bên cạnh đó thời gian các ca làm việc cũng khá linh hoạt bạn có thể sắp xếp sao cho phù hợp với lịch học của bản thân. Khi làm việc trong môi trường này bạn sẽ có những kỹ năng xử lí các tình huống trong đời sống hàng ngày.

Tuy nhiên các công việc này thường phải làm việc chân tay nhiều sẽ gây nản, chán khi có một khối lượng công việc lớn.

Nâng cao khả năng xử lí tình huống.

Nâng cao khả năng xử lí tình huống.

Du học sinh đi làm thêm ở Úc có nên hay không?

Du học sinh đi làm thêm ở Úc có hay không phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi cá nhân. Tuy nhiên việc đi làm thêm cũng sẽ mang lại cho bạn rất nhiều những lợi ích tốt như nâng cao khả năng tiếng Anh, các kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống,… và nếu làm các công việc liên quan đến ngày học thì bạn cũng có thể trau dồi thêm kỹ năng làm việc của mình.

Hơn thế việc đi làm còn giúp bạn mở rộng các mối quan hệ, là một trong những điều cần thiết trong cuộc sống hiện nay. Vì vậy việc đi làm sẽ tùy thuộc vào mục đích và sở thích của mỗi người nhưng nếu có cơ hội thì đi làm thêm cũng là một trải nghiệm tuyệt vời. 

Trên đây là những thông tin về du học sinh đi làm thêm ở ÚcUniway tổng hợp để gửi đến bạn đọc. Hy vọng với những thông tin sẽ giúp bạn có thêm những lựa chọn mới trong công việc của mình.

Xem thêm: Cẩm nang về những điều cần biết khi du học Úc

 

 

 

Quốc gia du học liên quan


Tác giả


Tuvanuniway-canada