Thông tin về săn học bổng du học Úc toàn phần

  • 12/01/2023
  • 8 (Bình luận)

Săn học bổng du học Úc toàn phần được xem như một giải pháp tối ưu trong việc tiết kiệm chi phí du học đối với các bạn trẻ mong muốn trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến tại xứ sở Kang-ga-ru này. 

Hằng năm, số lượng bạn trẻ có nguyện vọng du học tại Úc rất đông tuy nhiên số tiền chi trả cho việc du học tại đây lại không hề rẻ nên số lượng hồ sơ xin học bổng du học Úc rất nhiều. Nếu bạn muốn săn học bổng du học Úc toàn phần, bạn nên chuẩn bị ngay từ bây giờ nhé. http://uniway.vn/ xin trân trọng giới thiệu với các bạn những thông tin về học bổng du học Úc toàn phần trong bài viết dưới đây.

Các điều kiện cơ bản để có thể xin được học bổng du học Úc toàn phần.

Trước tiên, các bạn phải đáp ứng được những sự phù hợp trong chương trình học, hãy chắc chắn rằng bản thân phù hợp và nằm trong vùng đối tượng mà học bổng du học Úc toàn phần hướng tới. 

Ví dụ như đối với học bổng chính phủ Úc, học bổng này chỉ chi trả cho chương trình học sau đại học hoặc các đối tượng du học sinh hiện đang công tác tại các cơ quan nhà nước

Điều thứ hai cần phải lưu ý đó là bạn phải đáp ứng được các yêu cầu về trình độ học thuật, năng lực cá nhân nhất là thành tích học tập và đào tạo tại các bậc trung học hay đại học phải đạt được loại tốt; điểm trung bình GPA phải phù hợp tiêu chí của học bổng; khả năng ngoại ngữ phù hợp như điểm IELTS, TOPIC,…

Thứ ba, muốn có được suất học bổng du học Úc toàn phần, bạn phải có được sự đề xuất của một người, mọt cơ quan uy tín, để đảm bảo hồ sơ của bạn được chú ý nhiều hơn. Bên cạnh đó, một bài luận nêu được lý do tại sao bạn xứng đáng có được học bổng du học Úc toàn phần này là điều kiện bắt buộc, thể hiện khát khao học tập của bạn và đảm bảo rằng bạn sẽ học tập tốt tại trường.

Một số học bổng du học Úc toàn phần sẽ có thêm một số tiêu chí khác tùy vào loại học bổng mà bạn muốn apply, như khả năng lãnh đạo, điểm GMAT, kinh nghiệm làm việc và nghiên cứu….

Săn học bổng du học Úc toàn phần 01

Săn học bổng du học Úc toàn phần 01

Những điều kiện riêng của học bổng du học Úc toàn phần phân theo cấp bậc học:

Đối với học bổng trung học cho lứa tuổi từ 15-18 tuổi, 

Yêu cầu bảng điểm 2 năm học gần nhất có điểm trung bình từ 8.0 trở lên, yêu cầu tất nhiên để có thể apply học bổng đó là trình đột tiếng anh của bạn. Tiếp theo là phỏng vấn học bổng với nhà trường, viết bài luận, bảng thành tích học tập.

Đối với học bổng du học Úc toàn phần nằm trong chương trình cao đẳng, đại học hoặc dự bị

Đối tượng là học sinh đã hoàn thành chương trình học lớp 11 trở lên ở Việt Nam hoặc tốt nghiệp THPT; điểm trung bình học tập từ 8.0 trở lên; điểm IELTS từ 6.5; TOELF từ 79 trở lên.

Giống với học bổng THPT như trên, muốn xin được học bổng du học Úc toàn phần ở hệ này cũng phải thông qua vòng phỏng vấn với nhà trường, viết bài luận cá nhân và yêu cầu bạn phải sở hữu thành tích hoạt động và học tập nổi bật. Một số trường đại học có yêu cầu cao khi xin học bổng, nên có thể bạn cũng cần phải trải qua một khóa học dự bị mới có cơ hội được apply học bổng này.

Đối với hệ sau đại học:

Yêu cầu đối tượng là sinh viên đã tốt nghiệp trình độ đại học trở lên, điểm trung bình học tập từ 8.0; có trình độ tiếng anh học thuật đạt từ 6.5, các kỹ năng trong đó không có kỹ năng nào dưới 6.0; bạn phải có thư giới thiệu từ giảng viên, giáo sư tại các trường đại học bạn đã học; một số yêu cầu khác như khả năng lãnh đạo, kinh nghiệm làm việc, nghiên cứu,…

Săn học bổng du học Úc toàn phần 02

Săn học bổng du học Úc toàn phần 02

Để có thể săn học bổng du học Úc toàn phần, bạn cần phải chuẩn bị những gì?

  • Thứ nhất, bạn hãy chuẩn bị cho mình một hồ sơ thật ấn tượng, đảm bảo các loại giấy tờ, chứng chỉ, điểm số theo yêu cầu bắt buộc, cố gắng có cho mình các giải thưởng về học tập, nghệ thuật, hoạt động ngoại khóa,… để làm nổi bật trong bài luận của mình.
  • Thứ hai, bạn cần xác định rõ và nghiên cứu thật kỹ về loại học bổng mà bạn dự định sẽ xin.
  • Thứ ba, thành tích cao trong các bài thi đạt chuẩn quốc tế cũng là một yếu tố không thể thiếu giúp bạn có được học bổng mà mình mong muốn. Bên cạnh đó hãy trau dồi thêm cho mình khả năng tư duy, học tập thật tốt nhé.ss
  • Thứ tư, hãy chuẩn bị thật tốt cho bài luận của mình và viết thật ấn tượng. Bài luận cần có tính chân thực, cảm xúc, lập luận chặt chẽ, rõ ràng, sáng tạo.
  • Thứ năm, theo kinh nghiệm, bí quyết của các bạn đã xin học bổng, bạn nên nộp nhiều hồ sơ xin học bổng cùng một lúc, khi đó bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội hơn.

Lời kết

Như vậy, http://uniway.vn/ đã giới thiệu đến bạn những điều kiện và kinh nghiệm săn học bổng du học Úc toàn phần. Hiện nay, tại http://uniway.vn/ hỗ trợ nền tảng du học thông minh và có đội ngũ tư vấn du học với nhiều kinh nghiệm và kiến thức. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn cụ thể nhất.

Xem thêm: Cẩm nang về những điều cần biết khi du học Úc

 

Quốc gia du học liên quan


Tác giả


Tuvanuniway-canada