Lý do du học ngành y tại Ba Lan

  • 19/03/2024
  • 8 (Bình luận)

Du học ngành y tại Ba Lan là một sự lựa chọn được khá nhiều du học sinh quan tâm. Ba Lan là một trong những đất nước có những thành tựu y học tiến bộ. Hơn nữa, đây là lại là quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu Châu Âu. Nên mỗi năm, các trường y tại đây luôn thu hút rất nhiều sinh viên. Cùng điểm qua một số lý do sau đây để thấy được sức hút của các trường đại học y tại Ba Lan.

Du học ngành y tại Ba Lan – Ngành đào tạo thế mạnh

Một số trường mà các du học sinh có thể tham khảo khi du học ngành y tại Ba Lan như Đại học Y khoa Gdansk, Lodz, Đại học Y tế Warsaw… Đó là một trong những trường học ghi nhận khá nhiều du học sinh thế giới đăng ký. Có được điều đó là nhờ vào ngành y chính là một trong những ngành thế mạnh của Ba Lan.

Du học ngành y tại Ba Lan

Du học ngành y tại Ba Lan

Tại đây, bạn có thể theo học nhiều chuyên ngành từ bác sĩ, điều dưỡng, nha sĩ, dược sĩ… với đa dạng các khoa, ngành để bạn lựa chọn. Cơ sở vật chất được đầu tư tiện nghi, hiện đại rất bài bản. Các giáo sư hàng đầu, và có tiếng trực tiếp giảng dạy và nghiên cứu. Bằng cấp y khoa ở đây cũng được công nhận trên toàn thế giới. Hơn hết, Ba Lan là quốc gia có nhiều thành tựu nghiên cứu về y khoa vô cùng xuất sắc, sẽ giúp cho các sinh viên có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm để ứng dụng trong tương lai.

 

Du học ngành y tại Ba Lan – Chất lượng đào tạo vượt trội

Du học ngành y tại Ba Lan

Du học ngành y tại Ba Lan

Du học ngành y tại Ba Lan luôn là một trong những môi trường tốt để bạn có thể hiện thực hóa ước mơ được cống hiến vì sức khỏe của nhân loại. Tại đây, các chương trình học sẽ được kết hợp với các chương trình nghiên cứu ngay tại phòng thí nghiệm hay viện nghiên cứu, kích thích sự thực hành cao giúp sinh viên dễ dàng nắm vững kiến thức mình đã học. 

Ngoài ra, chất lượng giáo dục vượt trội khi du học ngành y tại Ba Lan cũng được đánh giá thông qua chính sự tận tình của các giáo viên, giáo sư luôn quan tâm đến học viên của mình. Mọi sự thắc mắc đều được giải đáp dựa trên cơ sở khoa học xác đáng. Mọi học viên đều được thực hành, tiếp xúc với các công việc của bệnh viện từ những ngày đầu, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia. Qua đó, bạn sẽ được nâng cao kiến thức lẫn quen thuộc với các hoạt động ngành y từ những ngày đầu, để không bỡ ngỡ khi tốt nghiệp và làm việc thực tế. 

 

Du học ngành y tại Ba Lan – Chi phí du học phải chăng

Nhiều bạn lo lắng khi du học ngành y đó là có mức chi phí sẽ rất cao. Tuy nhiên, so với các quốc gia nổi tiếng về y học khác, thì du học ngành y tại Ba Lan lại có mức giá tiết kiệm hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, sinh hoạt phí dù dao động theo từng vùng, nhưng cơ bản cũng không quá cao, nếu bạn chi tiêu hợp lý vẫn rất phải chăng. Đây chính là một trong những lý do không thể bỏ lỡ, khi các du học sinh Việt Nam muốn theo học ngành y tại Ba Lan. 

Du học ngành y tại Ba Lan

Du học ngành y tại Ba Lan

 

Du học ngành y tại Ba Lan – Phát triển được nhiều kỹ năng

Khi bạn tham gia du học ngành y tại Ba Lan, trước hết bạn sẽ được nâng cao trình độ ngôn ngữ của mình. Hầu hết các trường đại học tại đây đều có các trung tâm ngoại ngữ ngoài giờ, để có thể giúp đỡ các sinh viên hoàn thiện thêm khả năng về ngoại ngữ để học tập và sinh hoạt tốt hơn.

Du học ngành y tại Ba Lan

Medical students listening sitting at desk at the university

Du học ngành y tại Ba Lan

Bên cạnh đó, du học ngành y tại Ba Lan sẽ giúp bạn phát triển được nhiều kỹ năng mềm, các kỹ năng nghiên cứu và giao tiếp, để tạo lập một hành trang vững chắc khi bạn làm việc sau này. 

 

Du học ngành y tại Ba Lan – Cơ hội làm việc và định cư

Một điểm đặc biệt khi theo học tại các trường đại học nói chung tại Ba Lan, chính là luôn có những trung tâm hướng nghiệp để giới thiệu và cung cấp cho các sinh viên thông tin việc làm hữu ích. Du học ngành y tại Ba Lan mở ra cho bạn cơ hội được ở lại làm việc, nên đây chính là một trong những cơ hội để bạn có thể tìm kiếm được một môi trường bệnh viện làm việc tốt nhất. 

Du học ngành y tại Ba Lan

Du học ngành y tại Ba Lan

Khi du học ngành y tại Ba Lan, bạn cũng sẽ có cơ hội được thực tập hưởng lương. Hoặc tham gia chương trình trao đổi sinh viên với các trường y khoa của Châu Âu. Nhờ vậy, kiến thức và kỹ năng của bạn được nâng cao hơn. Và nếu bạn có kết quả học tập tốt, cũng như có thực lực tốt, bạn sẽ có cơ hội đầu quân vào các bệnh viện tại đây, và cơ hội định cư mở ra cũng sẽ rất lớn. 

 

Đó chính là các lý do khiến bạn không thể bỏ lỡ du học ngành y tại Ba Lan nếu bạn thật sự yêu thích và đam mê các công việc của ngành học này. Mọi liên hệ tư vấn du học Ba Lan, bạn có thể tham khảo tại:

CÔNG TY DU HỌC UNIWAY QUỐC TẾ

Hotline: 0977866897

Email: uniway.vn@gmail.com 

Website: www.uniway.vn 

Fanpage: www.facebook.com/uniway.vn 

Văn phòng Hà Nội: Số 4/119, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.

Văn phòng Canada: 1299, 47th Avenue East, Vancouver, BC, V5W 2C1.

Văn phòng Ba Lan: Smulikowskiego 6/8, 00-389, Warsaw, Poland.

Văn phòng tại Hàn Quốc: A-1115 Hanhwa Munjeong Obelisk, 5 Choongminro, Songpa-gu, Seoul, Hàn Quốc

Tham khảo thêm bài viết khác: Trường đại học warsaw – Ngôi trường công lập lớn nhất Ba Lan

Quốc gia du học liên quan


Tác giả


Tuvanuniway-canada