Làm thế nào để du học ngành y ở Ba Lan?

 • 18/06/2024
 • 8 (Bình luận)

Ngày nay việc lựa chọn đi du học tại nước ngoài để nâng cao kiến thức, cơ hội nghề nghiệp được các bạn học sinh, sinh viên đặc biệt quan tâm, trong số đó du học ngành y tại Ba Lan được rất nhiều các bạn có ý định theo đuổi lĩnh vực y học mong muốn được tìm hiểu, thử sức và theo học ngành này tại Ba Lan. Tuy nhiên điều kiện, chi phí, cơ hội nghề nghiệp và các thủ tục có liên quan về việc đi du học tại Ba Lan đang là những câu hỏi khiến các bạn phải chần chừ và phân vân về quyết định đi du học của mình. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu làm thế nào để du học ngành y tại Ba Lan để các bạn có thể cân nhắc và đưa ra những quyết định tốt nhất cho lựa chọn đi du học của mình nhé.

Làm thế nào để du học ngành y ở Ba Lan.

Tại sao chọn du học ngành y tại Ba Lan?

Du học ngành y tại Ba Lan và những điều cần biết.

Học tập tại môi trường giáo dục hàng đầu Châu  Âu.

Ba Lan là một đất nước được coi là gần như phát triển bậc nhất Châu Âu thì việc quyết định du học ngành y tại Ba Lan là một trong những lựa chọn lý tưởng và có sức hút lớn với các bạn học sinh, sinh viên với mong muốn theo đuổi lĩnh vực y khoa. Với lợi thế được học tập và trao dồi tại môi trường nước ngoài thì du học ngành y tại Ba Lan có thể nói là lựa chọn hàng đầu với các bạn đang mong muốn được học tập và tìm hiểu về lĩnh vực y khoa. 

Cơ hội nghề nghiệp với bằng cấp giá trị.

Không chỉ bởi các chương trình đào tạo chất lượng, đội ngũ giảng viên có nghiệp vụ, chuyên môn cao mà cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp cũng là một thế mạnh rất lớn cho người học, ước tính trên thế giới tại các nước đang phát triển và các nước đang có dấu hiện già hóa dân số sẽ thiếu khoảng 400.000-650.000 nhân viên y tế. Do đó, với bằng cấp giá trị cao cùng những trải nghiệm tại một đất nước với nền giáo dục vô cùng phát triển thì việc du học ngành y tại Ba Lan sẽ khiến bạn mở ra cánh cửa cơ hội việc làm phù hợp với mong muốn, năng lực chuyên môn của mình.

Các điều kiện cần để có thể đi du học ngành y tại Ba Lan tốt nhất?

Điều kiện du học ngành y tại Ba Lan

Để được đi du học ngành y tại Ba Lan thì bạn cần đáp ứng đủ một số các điều kiện dưới đây như:

 • Để đi học tại nước ngoài thì điều kiện tiên quyết là bạn phải chắc chắn rằng mình có đủ tài chính để trang trải cho việc học tập và sinh hoạt cá nhân tại Ba Lan.
 • Đã tốt nghiệp chương trình học bậc trung học phổ thông tại nước sở tại.
 • Tùy vào các yêu cầu đầu vào của các trường đại học và các chuyên ngành đào tạo tại các trường đại học tại Ba Lan sẽ có các yêu cầu về trình độ ngoại ngữ khác nhau. Do đó ít nhất bạn phải có các chứng chỉ Ielts và vốn tiếng Ba Lan để có thể theo học.
 • Riêng đối với yêu cầu đầu vào của ngành y tại Ba Lan sẽ có thêm một số yêu cầu về điểm số các môn toán, lý, hóa.

Mức chi phí du học ngành y tại Ba Lan tiết kiệm.

Mức chi phí du học ngành y tại Ba Lan tiết kiệm.

 

Đối với các trường đào tạo ngành y tại Ba Lan thì tùy vào chương trình đào tạo và cấp bậc đào tạo mà học phí của các trường sẽ có những mức khác nhau. Mức học phí được thống kê dao động trong khoảng 2000-12000 Euro trong một năm đối với một sinh viên du học. So với các nước được lựa chọn để đi du học ngành y thì đây là mức học phí giá rẻ và phù hợp.  Đối với chi phí sinh hoạt, ăn ở thì tùy vào thành phố mà bạn chọn đến và cách chi tiêu của bạn mức phí sẽ trong khoản 400-800 Euro.

Du học ngành y tại Ba Lan có thể đi làm thêm để trang trải cuộc sống.

Đối với bất kỳ sinh viên du học nào thì công việc đi làm thêm sẽ giúp bạn có thêm các kinh nghiệm, kiến thức và biết thêm nhiều nét văn hóa tại nước bạn đang đi du học. Du học ngành y tại Ba Lan bạn có thể dễ dàng đi làm thêm làm không cần có giấy phép như một số quốc gia khác, đây là một ưu điểm rất lớn khi lựa chọn du học ngành y tại Ba Lan. Một số công việc làm thêm mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn như:

 • Công việc có tính mùa vụ
 • Làm thêm tại cửa hàng.
 • Phụ việc làm nông.
 • Dọn dẹp nhà cửa theo giờ.
 • Chăm sóc, bảo mẫu.

 

Trước đi du học ngành y tại Ba Lan thì các bạn cần tìm hiểu kỹ về các điều kiện và thủ tục cần thiết để đảm bảo quá trình đi du học sẽ thuận lợi. Ba Lan là một quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu cùng mức sống an toàn, ổn định và nền văn hóa gần gũi vì thế nên việc lựa chọn du học ngành y tại Ba Lan là một lựa chọn tốt nhất để bạn có thể thực hiện ước mơ của mình.

Du học ngành y tại Ba Lan cùng Uniway.

 

Uniway là đơn vị hàng đầu, cam kết cung cấp cho bạn mọi thông tin thủ tục du học ngành y tại Ba Lan. Ngoài ra tại Uniway bạn sẽ được cập nhật thông tin về các chương trình học bổng giúp bạn được hưởng nhiều quyền lợi để kế hoạch du học của bạn dễ dàng được thực hiện. Thông tin liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC UNIWAY QUỐC TẾ

Hotline: 0528 59 69 89

Email: uniway.vn@gmail.com 

Website: www.uniway.vn 

Fanpage: www.facebook.com/uniway.vn 

Văn phòng Hà Nội: Số 4/119, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng Canada: 1299, 47th Avenue East, Vancouver, BC, V5W 2C1

Văn phòng Ba Lan: Smulikowskiego 6/8, 00-389, Warsaw, Poland

Văn phòng tại Hàn Quốc: A-1115 Hanhwa Munjeong Obelisk, 5 Choongminro, Songpa-gu, Seoul, Hàn Quốc

Xem thêm: Làm thêm khi du học Ba Lan: Cơ hội và những điều cần lưu ý

Quốc gia du học liên quan


Tác giả


Tuvanuniway-canada