Kinh nghiệm du học Úc nhanh chóng và an toàn

  • 12/01/2023
  • 8 (Bình luận)

Tìm kiếm một đất nước vừa có môi trường học tập tốt vừa có nhiều đãi ngộ cho du học sinh thì không thể nào bỏ qua Úc. Sở hữu nhiều chính sách khuyến khích học tập và đón nhận học sinh sinh viên các nước giúp Úc luôn nằm trong danh sách những đất nước ưu tiên hàng đầu của du học sinh. Cùng trang bị ngay các kinh nghiệm du học Úc nhanh chóng và an toàn để tự tin đưa ra quyết định ngay sau đây:

Có kế hoạch và mục tiêu cụ thể khi du học Úc

Đây là kinh nghiệm mà không chỉ du học ở Úc mà bất kỳ đất nước nào thì du học sinh cũng cần xác định rõ mục tiêu và mong muốn sẽ đạt được sau chuyến hành trình này là gì. Từ đó việc vạch ra một kế hoạch hợp lý sẽ phần nào hiện thực hóa toàn bộ dự định du học tưởng chừng xa vời nhất.

Kinh nghiệm du học Úc nhanh chóng và an toàn

Kinh nghiệm du học Úc nhanh chóng và an toàn

Đầu tiên đó là chọn ngành để có động lực và không phải tốn thời gian, chi phí chuyển ngành khi không hợp. Sau đó các lựa chọn trường theo học sẽ thu gọn phạm vi hơn, dễ lựa chọn, được tư vấn tốt hơn. 

Kinh nghiệm du học Úc – Thủ tục và điều kiện nhập học

Học sinh sinh viên cần sau khi đăng ký trường đại học lựa chọn và nhận được thông báo nhập học thì cần sau đó chuẩn bị visa du học Úc bắt buộc đầy đủ các điều kiện:

  • Học vấn: Tùy vào chương trình đăng ký là khóa dự bị đại học hay khóa cử nhân mà cần các chứng chỉ tại trường THPT hoặc đại học đang theo học, trong dó GPA thường yêu cầu từ 6,5 – 7+, IELTS tối thiểu 5.0 với bậc cao đẳng và 6,5 với bậc cao học.
  • Tài chính: Đây là một trong những lợi thế giúp du học Úc rất được ưa chuộng khi chi phí hợp lý với nhiều gia đình du học sinh tại Việt Nam. Mức chứng minh thu nhập thường yêu cầu số tiền hiện có khoảng bằng tiền một năm học gồm học phí, vé máy bay khứ hồi và chi phí sinh hoạt, thuê nhà.

Ngoài ra, các giấy tờ, chi phí và yêu cầu khác đều được cập nhật công khai trên website chính phủ của Úc, du học sinh có thể dễ dàng tra cứu và tiến hành theo hướng dẫn.Thời gian hoàn tất visa du học sẽ từ 10 – 14 ngày làm việc, đây là thời gian du học sinh kiểm tra các thông tin giấy tờ: Hộ chiếu, vé máy bay, thư nhập học, biên lai, hành lý 20 – 30 kg với các vật dụng được phép mang theo xuất cảnh,…

Kinh nghiệm du học Úc tiết kiệm – Săn học bổng 

Úc dành ra rất nhiều ngân sách khuyến khích học tập với các học bổng toàn phần hay một phần được nhiều du học sinh săn đón. Bạn đọc có thể lựa chọn hoàn thiện các thủ tục apply học bổng chính phủ AAS (Australia Awards Scholarships) toàn phần.

Kinh nghiệm du học Úc tiết kiệm – Săn học bổng

Kinh nghiệm du học Úc tiết kiệm – Săn học bổng

Ngoài ra, các trường đại học khi du học sinh đăng ký và theo học đều có rất nhiều học bổng một phần rất hấp dẫn, thủ tục xin cấp dễ dàng nộp hồ sơ. Có thể kể đến các học bổng cấp cho ứng cử viên đủ điều kiện theo học chương trình nghiên cứu sau đại học tại Đại học Sydney, Adelaide Scholarships International – Học bổng quốc tế cho sinh viên xuất suất trong các lĩnh vực nghiên cứu,…

Trang trải thêm chi phí du học với việc làm thêm

Chi phí sinh hoạt và các khoản phát sinh dễ gây áp lực cho du học sinh khi xa nhà, vì vậy các công việc làm thêm rất được quan tâm. Kinh nghiệm du học Úc khi làm thêm là cần chú ý số giờ tối đa không 40 tiếng/ 2 tuần với các công việc part-time, lương tối thiểu 7-10 UAD/giờ.

Chính phủ tạo điều kiện để du học sinh tiếp cận các công việc này nhưng giới hạn để không ảnh hưởng đến học tập. Du học sinh Úc cũng có thể tìm thêm các công việc lương tốt hơn tại trường như trợ giảng, nhóm nghiên cứu của giảng viên,…

Kinh nghiệm du học Úc -Mở tài khoản ngân hàng quốc tế, thẻ VISA

Các thẻ VISA hiện nay trong nước có rất nhiều ngân hàng đăng ký mở và du học sinh có thể sử dụng thanh toán quốc tế. Tuy nhiên việc mở một tài khoản ngân hàng, cấp phát thẻ tại Úc là rất cần thiết.

Kinh nghiệm du học Úc là sử dụng thẻ ngân hàng và mang theo ít tiền mặt (10-20 đô), tiền xu để đi phương tiện, mua đồ máy bán hàng tự động. Du học sinh mở tài khoản cấp thẻ mang theo hộ chiết, thẻ sinh viên để điền mẫu đơn và nhập được thẻ chỉ trong 1 tuần. Lựa chọn ngân hàng làm thẻ, du học sinh có thể cân nhắc Commonwealth có độ phủ sóng lớn, chất lượng dịch vụ tốt.

Kinh nghiệm du học Úc nhanh chóng, an toàn – Đơn vị hỗ trợ du học 

Ngoài các kinh nghiệm du học Úc trên đây thì còn rất nhiều các kinh nghiệm, thủ tục phức tạp mà chắc chắn du học sinh sẽ vô cùng bỡ ngỡ. Vì vậy, nhanh chóng và an toàn nhất thì tìm đến một đơn vị hỗ trợ du học Úc uy tín là rất quan trọng.

Uniway tự hào cung cấp các giải pháp kinh nghiệm du học Úc uy tín nhất từ các học bổng toàn phần hay một phần, thủ tục chi phí tối ưu, chỗ ở và nhiều dịch vụ hỗ trợ tận tình du học cho học sinh sinh tận tình. Uniway tự hào chất lượng và uy tín được nhiều du học sinh lựa chọn, liên hệ chi tiết qua thông tin sau đây:

CÔNG TY DU HỌC UNIWAY QUỐC TẾ

Hotline: 0528 59 69 89

Email: uniway.vn@gmail.com

Website: www.uniway.vn

Fanpage: www.facebook.com/uniway.vn

Văn phòng Hà Nội: Số 4/119, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng Canada: 1299, 47th Avenue East, Vancouver, BC, V5W 2C1

Văn phòng Ba Lan: Smulikowskiego 6/8, 00-389, Warsaw, Poland

Văn phòng tại Hàn Quốc: A-1115 Hanhwa Munjeong Obelisk, 5 Choongminro, Songpa-gu, Seoul, Hàn Quốc”

Xem thêm: Cẩm nang về những điều cần biết khi du học Úc

 

 

Quốc gia du học liên quan


Tác giả


Tuvanuniway-canada