Tình hình du học sinh Úc hiện nay

  • 01/12/2021
  • 8 (Bình luận)

Có thể mọi người đều biết, Úc là 1 điểm đến vàng đối với du học sinh quốc tế nhờ vào chế độ giáo dục tuyệt vời cùng với mức chi phí trung bình phù hợp so với 1 số quốc gia khác. Tuy nhiên, trong 2 năm gần đây, do tình hình dịch bệnh căng thẳng, Úc ban hành những quy định chống dịch khá cứng rắn và điều đó khiến cho hầu hết các du học sinh không thể qua Úc để tham gia quá trình học tập trực tiếp. Vậy tình hình du học sinh Úc hiện nay như thế nào cùng tìm hiểu qua những thông tin sau đây nhé.

Tình hình du học sinh Úc hiện nay?

Tình hình du học sinh Úc hiện nay?

Tình hình hiện tại của các du học sinh Úc

Như mọi người thấy, dịch Covid-19 xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2019 tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc và nhanh chóng lan rộng ra toàn thế giới, gây nên nhiều thiệt hại về người cũng như những gián đoạn đối tới sự phát triển của kinh tế. Một trong số những hệ luỵ lớn nhất chính là việc hầu hết công tác giáo dục đều phải tạm ngưng và dần chuyển sang hình thức giáo dục trực tuyến. Các du học sinh cũng vậy. Đặc biệt đối với du học sinh Úc. Nước Úc trong đợt dịch vừa qua đã ban hành những quy định kiểm dịch vô cùng cứng rắn nhằm mục đích ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Và theo đó, gần 2 năm liền các du học sinh không thể sang Úc và tham gia các buổi học trực tiếp, điều này trực tiếp khiến cho hiệu suất học tập của du học sinh giảm xuống. 

Đầu năm 2021, Chính phủ Úc tiếp tục siết chặt các biện pháp chống dịch thông qua việc hạn chế số lượng người nhập cảnh vào nước này. Theo đó, chính quyền bang Victoria – nơi được xem là có số lượng du học sinh quốc tế nhiều nhất nước Úc đã cho biết bang không có khả năng đón nhận 1 lượng lớn du học sinh quốc tế trong thời gian sắp tới.

Dịch covid-19 gây ảnh hưởng lớn tới các du học sinh và nền giáo dục nước Úc

Dịch covid-19 gây ảnh hưởng lớn tới các du học sinh và nền giáo dục nước Úc

Quyết định trên không chỉ khiến các du học sinh bị hạn chế về việc học mà còn là gánh nặng đối với ngành giáo dục nước này. Nếu trong năm nay không có du học sinh quốc tế nào được nhập cảnh sẽ khiến cho ngành giáo dục quốc tế nước Úc thiệt hại lên đến 10 tỷ AUD ~ hơn 7,5 tỷ USD học phí. 

Theo thống kê của ngành giáo dục Úc, trong năm 2020 đã có hơn 12 ngàn nhân viên – giảng viên các trường đại học bị thôi việc và năm 2021 được dự đoán là sẽ khó khăn hơn rất nhiều. 

Tại sao Úc được nhiều bạn trẻ lựa chọn đi du học?

Úc là 1 đất nước xinh đẹp và đặc biệt có nền giáo dục đáng nể. Nước Úc có rất nhiều trường đại học được lọt những top đầu thế giới, nổi bật có thể kể đến:

  • Đại học Macquarie: thuộc top 1% những trường đại học hàng đầu thế giới
  • Đại học Deakin: top 1% trường Đại học toàn thế giới
  • Đại học Curtin: top 2% đại học hàng đầu thế giới, trong đó đứng thứ 2 thế giới về chuyên ngành khoáng sản và kỹ thuật khai thác mỏ
  • Đại học Sydney: đại học top 1 nước Úc, được xếp thứ 4 toàn thế giới trên bảng xếp hạng cơ hội việc làm sau tốt nghiệp
  • Và còn nhiều cái tên nổi bật khác 

Việc bạn tốt nghiệp từ những ngôi trường này, bạn sẽ trở thành mục tiêu của các nhà tuyển dụng đứng hàng top trên thế giới. Còn 1 điểm khác biệt nữa so với những quốc gia khác, hệ giáo dục Úc hỗ trợ rút ngắn thời gian khoá học của du học sinh, giúp các bạn có thêm nhiều thời gian làm thêm, vừa có thể tăng thu nhập vừa tích lũy được các kỹ năng cần thiết.

Không phải ngẫu nhiên mà nền giáo dục nước Úc được đánh giá cao

Không phải ngẫu nhiên mà nền giáo dục nước Úc được đánh giá cao

Đối với việc du học nói chung, các bạn du học sinh cần chứng minh được khả năng tài chính gia đình để có thể xin cấp visa. Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 9 năm 2018, du học sinh Úc theo chương trình SSVF sẽ không cần chứng minh khả năng tài chính để được cấp visa nữa, đồng thời các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cũng không còn là điều kiện bắt buộc. Nhưng tin buồn là không phải trường đại học Úc nào cũng áp dụng chương trình trên. Đối với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, cho dù trường không yêu cầu thì các bạn vẫn nên chuẩn bị, ngoại ngữ giúp bạn nhanh chóng hoà nhập hơn giữa môi trường đa quốc gia – đa ngôn ngữ và thuận lợi hơn trong quá trình học tập rất nhiều. Thêm 1 lý do nữa chính là hiện tại các gói học bổng du học Úc khá đa dạng, bạn có thể thử sức mình với nhiều sự lựa chọn. 

Với những thông tin trên, hẳn các bạn đều đã nắm được tình hình du học sinh Úc hiện nay cũng như một vài thông tin thú vị về du học Úc. Để được tư vấn cụ thể, liên hệ bọn mình qua:

CÔNG TY DU HỌC UNIWAY QUỐC TẾ

Hotline: 0528 59 69 89

Email: uniway.vn@gmail.com

Website: www.uniway.vn

Fanpage: www.facebook.com/uniway.vn

Văn phòng Hà Nội: Số 95, Hà Kế Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội

Văn phòng Canada: 1299, 47th Avenue East, Vancouver, BC, V5W 2C1

Văn phòng Ba Lan: Smulikowskiego 6/8, 00-389, Warsaw, Poland

Văn phòng tại Hàn Quốc: A-1115 Hanhwa Munjeong Obelisk, 5 Choongminro, Songpa-gu, Seoul, Hàn Quốc

 

Quốc gia du học liên quan


Tác giả


Tuvanuniway-canada