Tại sao nên du học Ba Lan thay vì các quốc gia khác?

  • 16/05/2022
  • 8 (Bình luận)

Thắc mắc tại sao nên du học Ba Lan?

Thắc mắc tại sao nên du học Ba Lan?

Tại sao nên du học Ba Lan sẽ được giải đáp và chia sẻ ngay trong bài viết này với nhiều thông tin hấp dẫn, thú vị và hay ho về quốc gia này. Ba Lan vốn là một quốc gia khá nổi tiếng ở Châu Âu với điều kiện học tập tốt, môi trường thuận lợi để phát triển bản thân. Tuy nhiên so với nhiều quốc gia trong khu vực nhiều người vẫn còn băn khoăn khi lựa chọn Ba Lan là nơi để du học và hiện thực hóa ước mơ của mình. Vậy lý do để các bạn du học sinh hoặc các bậc phụ huynh lựa chọn đất nước Ba Lan để du học là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu và tham khảo bài viết ngay sau đây để hiểu rõ hơn bạn nhé!

Băn khoăn không biết tại sao nên du học Ba Lan thay vì lựa chọn những quốc gia khác?

Lý do thứ nhất mà các bạn du học sinh nên lựa chọn Ba Lan chính là vị trí địa lý và khí hậu của đất nước này. Ba Lan nằm ở Trung Âu, nơi tiếp giáp với Slovakia, Cộng hòa Séc, Ukraina, Nga và nhiều quốc gia khác. Nơi đây thời tiết thuận lợi và tương đối dễ chịu hơn nhiều quốc gia lân cận. Mùa đông trời không quá lạnh, nhiệt độ khá phù hợp với người Châu Á chúng ta. Tại Ba Lan sự giao thoa về mặt địa lý và văn hóa giữa Đông Âu và Tây Âu rõ rệt. 

Vì thế mà khí hậu tại đây ôn hòa, dễ chịu, ấm áp vào mùa hè hay hanh khô vào mùa đông. Vào mùa hè nhiệt độ trung bình dao động từ 20 độ C đến 30 độ C, còn vào mùa đông nhiệt độ xuống thấp hơn khoảng 2 độ C đến 6 độ C. Đó là lý do đầu tiên giúp bạn giải đáp cho câu hỏi tại sao nên du học Ba Lan?

Lý do tiếp theo chắc hẳn sẽ quyết định phần trăm việc lựa chọn Ba Lan là đất nước mà chúng ta nên du học, đó chính là nền giáo dục nơi đây. Nền giáo dục ở Ba Lan nổi tiếng tồn tại lâu đời và phát triển cũng như duy trì cho đến tận ngày hôm nay. Ba Lan có 6 trường đại học nằm trong QS World Ranking 2016-2017. Tại các bảng xếp hạng khác, nền giáo dục của Ba Lan xứng đáng được ca ngợi và tuyên dương. 

Hầu hết các trường đại học hàng đầu ở Ba Lan cung cấp chương trình giảng dạy chất lượng cao, đa dạng ngành nghề bao gồm y học, kỹ thuật, nhân văn, tài chính và kinh doanh. Ba Lan không ngừng nâng cao số lượng cơ sở giáo dục đại học của mình, ước tính số lượng đã tăng gấp 4 lần trong 10 năm vừa qua. Để giải đáp cho câu hỏi tại sao nên du học Ba Lan có lẽ sẽ là cơ hội trải nghiệm một nền giáo dục chất lượng cao trong một môi trường học tập, phát triển năng động, cải tiến và nhanh chóng. 

Lý do thứ ba giúp các bạn du học sinh quyết định có nên lựa chọn Ba Lan để du học hay không chính là học phí và chi phí sinh hoạt phải chăng, rẻ hơn so với nhiều quốc gia khác. Đây cũng là yếu tố quan trọng không kém trong quá trình học tập, sinh hoạt tại quốc gia khác. Ba Lan mang đến cho các bạn du học sinh quốc tế nền giáo dục chất lượng với chi phí phải chăng, không quá đắt đỏ. Đối với các bạn sinh viên ở các quốc gia nằm trong khối EU khi du học tại Ba Lan sẽ được miễn học phí hoàn toàn. 

Trung bình sinh viên khi du học tại Ba Lan sẽ tốn một khoảng sinh hoạt phí gần 300 EUR một năm. Xếp hạng các quốc gia du học có mức học phí phải chăng thì chi phí của Ba Lan tiết kiệm hơn nhiều so với các nước như Anh, Úc, Mỹ và nhiều nước Châu Âu. Lý do này chắc hẳn sẽ củng cố thêm cho câu hỏi tại sao nên du học Ba Lan của nhiều bạn du học sinh hiện nay.

Lý do cuối cùng chắc hẳn là cơ hội việc làm tại Ba Lan sau khi tốt nghiệp xong, hoặc công việc partime cho các bạn sinh viên ngoài giờ học. Tại Ba Lan các bạn sinh viên chỉ cần có giấy phép cư trú tạm thời là đã có thể xin việc, làm việc. Không cần phải xin giấy phép lao động rườm rà như một số quốc gia khác mà vẫn có thể trải nghiệm, làm việc và kiếm thêm khoảng thu nhập trang trải. 

Sau khi đã rõ tại sao nên du học Ba Lan, bạn có thể tìm kiếm địa chỉ tư vấn du học uy tín

Uniway hiện là trung tâm chuyên tư vấn du học uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay với chất lượng tốt, sự tận tình và tận tâm của đội ngũ nhân viên. Với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, Uniway luôn mang đến sự hướng dẫn, chia sẻ và giải đáp tận tình. Bất kể câu hỏi tại sao nên du học Ba Lan hay lý do lựa chọn quốc gia nào đó để du học cũng đều giải đáp hợp lý, phù hợp với đặc điểm của từng bạn.

Hiểu rõ lý do tại sao nên du học Ba Lan.

Hiểu rõ lý do tại sao nên du học Ba Lan.

Tại sao nên du học Ba Lan đã được giải đáp và chia sẻ hy vọng sẽ giúp ích cho những ai có nhu cầu tìm hiểu, quan tâm.

Thông tin chi tiết: 

CÔNG TY DU HỌC UNIWAY QUỐC TẾ

Hotline: 0528 59 69 89

Email: uniway.vn@gmail.com

Website: www.uniway.vn

Fanpage: www.facebook.com/uniway.vn

Văn phòng Hà Nội: Số 4/119, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng Canada: 1299, 47th Avenue East, Vancouver, BC, V5W 2C1

Văn phòng Ba Lan: Smulikowskiego 6/8, 00-389, Warsaw, Poland

Văn phòng tại Hàn Quốc: A-1115 Hanhwa Munjeong Obelisk, 5 Choongminro, Songpa-gu, Seoul, Hàn Quốc

Quốc gia du học liên quan


Tác giả


Tuvanuniway-canada