DU HỌC BA LAN: NƯỚC BA LAN NÓI TIẾNG GÌ

  • 06/06/2022
  • 8 (Bình luận)

Nước Ba Lan nói tiếng gì chắc hằn là một trong những chủ đề được nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ tìm hiểu khi muốn được du học và làm việc tại đây. Ba Lan là nơi đô hội với số lượng sinh viên từ các nước trên thế giới tụ về rất đông của Châu Âu. Ngoài những tìm hiểu về phong tục, truyền thống, thì ngôn ngữ cũng là một trong những mối bận tâm của mọi người. Cùng tìm hiểu về ngôn ngữ của Ba Lan trong bài viết sau.

Nước Ba Lan nói tiếng gì

Nước Ba Lan nói tiếng gì

Nước Ba Lan nói tiếng gì và tiếng phổ thông mà người dân Ba Lan sử dụng

Ba Lan là một đất nước ở vùng Trung Âu, tiếp giáp với nhiều quốc gia ở xung quanh. Mặc dù trong lịch sử hình thành, có nhiều lần bị thay đổi đường biên giới, nhưng Ba Lan vẫn giữ được những bản sắc dân tộc của mình và cả ngôn ngữ để được duy trì đến ngày nay.

Ngôn ngữ chính thức tại Ba Lan đó chính là tiếng Ba Lan, một trong những ngôn ngữ chủ yếu được sử dụng trong văn hóa nơi đây và rộng rãi chỉ sau tiếng Nga. Theo lịch sử, tiếng Ba Lan là nhánh nơi miền Tây của ngôn ngữ gốc Slav, cũng là đại diện cho tiểu nhóm Lechitic. Và trong quá trình lịch sử phát triển của các nước Châu Âu, người Ba Lan cũng đã rải ra ở khắp các vùng trời Âu, nên hiện nay, ngôn ngữ Ba Lan cũng được sử dụng rộng rãi ở một số quốc gia như Đức, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Slovakia… Nhờ vào điều đó, ngôn ngữ Ba Lan đã làm cho ngôn ngữ của Liên Minh Châu Âu trở nên đa dạng và phong phú hơn.

Nước Ba Lan nói tiếng gì và khi du học hay làm việc tại Ba Lan có thể nói tiếng gì?

Ba Lan hiện nay, đang là một trong những nơi được lựa chọn cho việc du học của các bạn trẻ. Với chi phí sinh hoạt rẻ, học phí hợp lý cộng với chương trình giáo dục rất tốt có từ hơn nhiều trăm năm là những ưu điểm vượt trội mà Ba Lan đã trở nên nơi săn đón nhiều du học sinh từ các nước trên thế giới. Hơn nữa, với các thủ tục nhập học và xin visa khá dễ dàng nên ngày càng có nhiều người lựa chọn nơi đây. Khi đến học tại Ba Lan, một điều mà nhiều người quan tâm là có sử dụng tiếng Ba Lan không, thì câu trả lời là đa số các chương trình học đều sử dụng tiếng Anh cho các sinh viên quốc tế, vì thế, du học sinh không cần phải sử dụng tiếng Ba Lan. Tuy nhiên, một khi đã đến với Ba Lan, các du học sinh cũng cần phải được biết những điểm cơ bản của tiếng Ba Lan để có thể dễ dàng trong việc sinh sống và định cư tại đây. Và nếu, các du học sinh muốn được học chương trình bằng tiếng Ba Lan thì có thể học dự bị một năm trước khi bắt đầu vào chương trình học chính thức để dễ dàng nắm được các kỹ năng và việc học các chương trình hay giáo sư người bản địa sẽ dễ dàng hơn.

Nước Ba Lan nói tiếng gì và tiếng Ba Lan có khó học không?

Nước Ba Lan nói tiếng gì

Nước Ba Lan nói tiếng gì

Tiếng Ba Lan là một trong những ngôn ngữ rất khó, nhưng nếu dành thời gian nghiên cứu, học hỏi qua nhiều phương tiện, chắc chắn mọi người cùng sẽ sử dụng được ngôn ngữ này. Sau đây sẽ là một số phương cách để giúp cho mọi người có thể học được tiếng Ba Lan:

  • Lắng nghe người bản địa nói qua các kênh thông tin, mạng xã hội để nắm được cách nói, giọng điệu của ngôn ngữ này là một cách để có thể nắm vững được tổng quan tiếng Ba Lan. Không những thế, nếu nghe từ ban đầu thì về lâu về dài mọi người sẽ rất nhanh nâng cao kỹ năng nghe và dễ dàng hiểu được người ta đang nói gì bằng tiếng Ba Lan.
  • Học qua một số ứng dụng trên điện thoại, vì đây không phải là một ngôn ngữ phổ biến trên thế giới nên chỉ có thể tìm được qua một số ứng dụng vừa học vừa chơi trên các nền tảng kho ứng dụng của các hệ điều hành. Nếu đã thật chắc tiếng Anh, việc học tiếng Ba Lan qua ứng dụng điện thoại sẽ trở nên dễ dàng hơn.
  • Học qua các bài hát hoặc có thể tự tập nói tiếng Ba Lan trong những tình huống đơn giản nhất, hoặc nói về những điều cơ bản trong giao tiếp hằng ngày. Nếu không biết từ vựng nào, thì tra ngay và ghép vào ngữ cảnh, điều này sẽ giúp học được nhiều từ mới tự nhiên và khả năng nói cũng sẽ được nâng cao.

Tổng kết nước Ba Lan nói tiếng gì

Trên đây là những chia sẻ mà  Du Học Uniway muốn cung cấp đến bạn về ngôn ngữ của Ba Lan. Mọi thông tin về hồ sơ du học, hay các thắc mắc có thể liên hệ đến:

CÔNG TY DU HỌC UNIWAY QUỐC TẾ

Hotline: 0528 59 69 89

Email: uniway.vn@gmail.com

Website: www.uniway.vn

Fanpage: www.facebook.com/uniway.vn

Văn phòng Hà Nội: Số 4/119, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng Canada: 1299, 47th Avenue East, Vancouver, BC, V5W 2C1

Văn phòng Ba Lan: Smulikowskiego 6/8, 00-389, Warsaw, Poland

Văn phòng tại Hàn Quốc: A-1115 Hanhwa Munjeong Obelisk, 5 Choongminro, Songpa-gu, Seoul, Hàn Quốc.

Mong rằng sẽ giải đáp được thắc mắc nước Ba Lan nói tiếng gì cho những bạn có ý định học và làm việc tại đây.

Quốc gia du học liên quan


Tác giả


Tuvanuniway-canada