Chia sẻ kinh nghiệm xin visa du học Ba Lan cho các tân du học sinh

  • 04/06/2022
  • 8 (Bình luận)

Đất nước Ba Lan được coi là nơi có mức học phí thấp nhất so với các nước khác trong khối EU. Tuy nhiên, có nhiều người cho rằng việc xin Visa du học tại đây rất khó khăn vì vậy với những chia sẻ về kinh nghiệm xin visa du học Ba Lan dưới đây có thể giúp cho các bạn có thể có cái nhìn tổng thể hơn và có những chuẩn tốt nhất cho quá trình xin Visa du học tại Ba Lan.

Kinh nghiệm xin visa du học Ba Lan của bản thân tôi( cựu sinh viên du học tại Ba Lan) 

kinh nghiệm xin visa du học Ba Lan

kinh nghiệm xin visa du học Ba Lan

Với chất lượng giáo dục tốt và chi phí thấp Ba Lan trở thành nước được các bạn du học sinh Việt Nam luôn hướng tới. Không chỉ có mức học phí rẻ mà cơ hội định cư tại đây cũng là động lực lớn cho các bật phụ huynh tích cực gửi con đến để học tập và sinh sống.

Ba lan mà một nước nằm trong khối Schengen, du học sinh ở các nước nằm trong khối này có thể tự do di chuyển giữa các nước trong khối mà không cần xin Visa. Đây chính là cơ hổi cực kỳ lý tưởng cho các bạn du học sinh muốn trải nghiệm, khám phá và học hỏi các đặc điểm của các nền văn hóa khác nhau.

1) Chuẩn bị về tài chính của bản thân: 

Nếu muốn xin được Visa du học Ba Lan bắt buộc trong tài khoản ngân hàng của bạn phải số tài khoản trên 10.000 EUR. Số tiền này tương ứng với một năm học phía và sinh hoạt của bạn khi ở Ba Lan, bên cạnh đó là các giấy tờ chứng minh thu nhập khác như giấy phép kinh doanh, hợp đồng lao động  hay giấy xác nhận lương…

2) Chuẩn bị tốt về mặt ngôn ngữ:

Yêu cầu chung của các ngành học tại Ba Lan đó là bạn phải đạt được ít nhất, tối thiểu là 6.0 Ielts cho bậc Đại học và 6.5 ielts cho bậc thạc sỹ.

Nếu bạn chưa đạt được trình độ này thì bạn cần phải thẻo học một khóa dự bị tiếng một năm tại trường. Mặc dù bạn có thể tham gia khóa dự bị tiếng một năm tại trường nhưng bạn vẫn phải cần thông thạo tiếng anh trong việc nghe và nói để có thể qua được cuộc phỏng vấn xin Visa Ba Lan. Việc sử dụng tiếng anh tốt có thể giúp bạn có nhiều điểm cộng khi phỏng vấn xin Visa.

Để chuẩn cho cuộc sống tại Ba Lan tôi khuyên bạn nên học thêm một ít tiếng Ba Lan ít nhất thì nó nằm ở mức giao tiếp cơ bản, nó sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng làm quen với đất nước và không phải tất cả mọi người ở Ba Lan đều biết nói tiếng Anh.

3) Đặt lịch phỏng vấn xin Visa Ba Lan:

Bạn nhớ đặt lịch phỏng vấn tại Đại sứ quán Ba Lan tại các website chính thức. Việc này rất quan trọng nên bạn cần phải chú ý vào những thời điểm như kỳ nhập học chính bạn cần phải đăng ký phỏng vấn sớm để có thể kịp cho ngày nhập học cũng như dư thời gian để có thể mua vé máy bay.

4) Các câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn xin visa tại đại sứ quán:

Các câu hỏi chính sẽ thường vây quanh vấn đề tài chính của gia đình bạn, mục đích bạn đi du học tại Ba Lan và liệu bạn có ý định định cư tại Ba Lan hay không? Để có thể trả lời cho những câu hỏi này bạn có thể tham khảo các câu trả  lời bởi các anh chị khóa trên nhằm đúc kết cho mình câu hỏi thích hợp nhất.

Với những gì đã trải qua đây là kinh nghiệm xin visa du học Ba Lan của tôi các bạn có thể tham khảo. Ba Lan là nước có nền giáo dục rất tốt, được đánh giá cao trên thế giới. Bởi hình thức đào tạo ba dạng có thể bằng tiếng Ba Lan hoặc tiếng Anh, tiếng Đức

Bằng đại học chính quy ở Ba Lan được thế giới công nhận và đánh giá cao, với tấm bằng tốt nghiệp Đại học ở Ba Lan bạn có thể xin việc ở bất kỳ đâu trên thế giới và đó cũng chính là sự khẳng định thiết thực nhất về chất lượng giáo dục tại đây.

Kinh nghiệm xin visa du học Ba Lan được tổng hợp bởi các sinh viên du học khác

kinh nghiệm xin visa du học Ba Lan

kinh nghiệm xin visa du học Ba Lan

1) Thời gian xét duyệt Visa: thời gian xét duyệt Visa sẽ rơi vào 4 đến 8 tuần tùy theo thời điểm xét duyệt và xác minh hồ sơ. Lệ phí xin Visa sẽ rơi vào khoảng 60 đến 70 USD và mọi thông tin sẽ được báo tại trang web của Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam.

2) Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ: giấy tờ của bạn cần phải đầy đủ, không mờ, mất thông tin các giấy tờ cần phải có xác minh của bên có thẩm quyền đóng đấu cùng với đó là bản photo được xác minh là bản sao và có dịch thuật. Bạn cần thêm 2 ảnh thẻ( thời gian chụp ảnh không quá ba tháng kể từ ngày chụp ảnh ) 

Ngoài ra bạn cần phải cung cấp những giấy tờ như bằng tốt nghiệp Đại học hoặc THPT, bảo hiểm ý tế( với giá trị bảo hiểm tối thiểu là 30.000 EURO), giấy xác nhận nộp lộ phí đầu năm và một số giấy tờ khác mà đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn cung cấp. 

Với những chia sẻ về kinh nghiệm xin visa du học Ba Lan trên tôi mong rằng bạn có thể chuẩn bị một cách đầy đủ và tươm tất để có thể chuẩn bị du học Ba Lan một cách tuyệt vời nhất. mọi chi tiết xin liên hệ tại địa chỉ: uniway.vn
CÔNG TY DU HỌC UNIWAY QUỐC TẾ
Hotline: 0528 59 69 89
Email: uniway.vn@gmail.com
Website: www.uniway.vn
Fanpage: www.facebook.com/uniway.vn
Văn phòng Hà Nội: Số 4/119, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội
Văn phòng Canada: 1299, 47th Avenue East, Vancouver, BC, V5W 2C1
Văn phòng Ba Lan: Smulikowskiego 6/8, 00-389, Warsaw, Poland
Văn phòng tại Hàn Quốc: A-1115 Hanhwa Munjeong Obelisk, 5 Choongminro, Songpa-gu, Seoul, Hàn Quốc

Quốc gia du học liên quan


Tác giả


Tuvanuniway-canada